ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ลุงเร่ร่อนเมามีดแทงหนุ่มสารภาพฉุนถูกล้อ

288 2
ลุงเร่ร่อนเมามีดแทงหนุ่มสารภาพฉุนถูกล้อ

ลุงเร่ร่อนเมาใช้มีดแทงหนุ่มวัย 38 ขณะผสมพันธุ์สุนัขอยู่ในศาลาริมน้ำสวนสาธารณะ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มีดปักคาใต้ราวนมซ้ายสาหัส ก่อนเดินไปบอกชาวบ้านแบบหน้าตาเฉย "กูแทงมันแล้ว" อ้างฉุนถูกคนเจ็บล้อเคยมีอะไรกับหมา ตร.คุมตัวสอบสวนดำเนินคดีในสภาพเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (21 ต.ค.63) ร.ต.อ.วรานนท์ อุ้มรัมย์ รอง สวปฯ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันที่บริเวณสวนสาธารณะอ่างเก็บน้ำหนองทะลอก ต.ถนนหัก อ.นางรอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บเพราะชาวบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง พบเพียงนายแซง ชะภูรัมย์ อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นชายเร่ร่อนที่อาศัยหลับนอนอยู่ในศาลาริมน้ำภายในสวนสาธารณะดังกล่าว ในสภาพเมาพูดจาไม่รู้เรื่องพอเจ้าหน้าที่สอบถามว่าได้ก่อเหตุใช้มีดแทงคนบาดเจ็บหรือไม่ นายแซง ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้แทงใคร แต่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และชาวบ้านใกล้เคียงยืนยันว่านายแซง เป็นคนใช้มีดแทงนายชัยมงคล สืบบุญ อายุ 38 ปี ขณะที่กำลังผสมพันธุ์สุนัขกับญาติๆ อยู่ในศาลาที่บริเวณจนมีดยังเสียบปักคาใต้ราวนมด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส


สอบถามนางทัศนีย์ ก่องกามิน อายุ 43 ปี ชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ บอกว่า ลุงที่ก่อเหตุมาอาศัยหลับนอนในศาลาดังกล่าว ประมาณ 3 4 ปีแล้ว และเห็นมีอาการมึนเมาเป็นประจำ แต่ไม่เคยมีเรื่องกับใคร กระทั่งช่วงเย็นจู่ๆ ลุงก็เดินไปบอกว่ากูแทงมันแล้ว ส่วนสาเหตุที่แทงเพราะลุงโมโหที่ถูกคนเจ็บพูดลักษณะล้อเลียนว่าลุงเคยมีอะไรกับหมามั้ย แต่ลุงก็ตอบกลับไปว่าไม่เคยมีอะไรกับหมา เคยมีแต่กับควาย ก่อนจะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ขณะที่นายสุระ สายกระสุน อายุ 54 ปี เล่าว่า นายชัยมงคล ผู้บาดเจ็บ เดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำสุนัขมาผสมพันธุ์กับสุนัขของตน ซึ่งขณะที่กำลังผสมพันธุ์สุนัขอยู่ลุงคนก่อเหตุก็มานั่งดูด้วย ในสภาพที่มึนเมาพูดจาไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แล้วจู่ๆ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นลุง คนดังกล่าวก็ถือมีดเข้ามาแทงนายชัยมงคล แบบไม่ทันตั้งตัวจนมีดเสียบปักคาบาดเจ็บสาหัส แล้วลุง ยังเดินไปทุบกระจกรถที่จอดอยู่อีก ก่อนจะเดินหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากนั้นจึงรีบพานายชัยมงคล ส่งโรงพยาบาลในสภาพที่ยังมีมีดเสียบคาอยู่ที่ใต้ราวนมซ้าย ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องอะไรกับคนก่อเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวนายแซง ผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำที่โรงพัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend