ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เวทีราชดำเนินเข็นถ่ายสดแบบมีค่าชม กู้วิกฤตคนดูในสนามซบเซา

138 0
เวทีราชดำเนินเข็นถ่ายสดแบบมีค่าชม กู้วิกฤตคนดูในสนามซบเซา

สนามมวยเวทีราชดำเนิน และโปรโมเตอร์มวยผ่าทางตัน หลังยอดคนดูมวยไทยในสนามลดจำนวนลง ด้วยการหันไปใช้ระบบการถ่ายทอดสด ผ่านช่องทางรับชม ทั้ง เอไอเอสเพลย์ และ บนเว็บ แบบมีค่าบริการจากสมาชิกที่รับชม

จิต เชี่ยวสกุล นายสนามมวย   เวทีราชดำเนินปิดเผยว่า   จากสถานการณ์โควิด 19   จนกระทบมาถึงการจัดแข่งขันชกมวย   และถึงแม้ว่า    ในปัจจุบัน   จะมีการผ่อนผันให้มีผู้เข้าชมได้มากขึ้น แต่จำนวนผู้เข้าชมในสนามมวย กลับลดลง   กว่าช่วงก่อนโควิด-19  ทำให้เวทีมวยราชดำเนิน  ใช้โมเดลใหม่ ถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์   ในแบบเสียค่าบริการรับชม   แนวทางดังกล่าว   เป็นการร่วมลงทุนกับโปรโมเตอร์ของสนามมวยราชดำเนิน   ถ่ายทอดสดมวยในแบบออนไลน์  รูปแบบที่วางไว้ สนามมวยจะลงทุนในเรื่องของรายการและการถ่ายทอดสดรวมถึงค่าสนามต่างๆเช่นค่าพนักงาน ค่าอุปกรณ์นักมวย และ เครื่องป้องกันโควิด-19 ส่วนโปรโมเตอร์ลงทุนเรื่องของค่าตัวนักมวยและค่ายมวย 

โดย  สนามมวยราชดำเนิน  ,โปรโมเตอร์ในสังกัดสนามมวยราชดำเนิน   จะร่วมกับ  เอไอเอส   ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ต  ,  บริษัท FrogLive ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มออนไลน์ความเร็วสูง บริษัท Counter Service จำกัด ผู้ให้บริการช่องทางการชำระเงินของ เซเว่นอิเลฟเว่น ทำรายการ   " ราชดำเนิน สเตเดียม ไลฟ์"   ซึ่งเป็นรายการถ่ายทอดสดมวยไทย ผ่านช่องทางการรับชมออนไลน์ ใน AIS Play และช่องทาง Muay.TV เพื่อให้แฟนมวยผู้ชมมวยไทย  ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนวงการมวยไทย   

รายการนี้  ออกอากาศทุกวันพุธ และ พฤหัสเวลา 19.00 น. โดยผสมผสานระหว่างการชกมวย  สลับกับรายการบันเทิงสอดแทรกในช่วงเปลี่ยนคู่มวยและมีการเชิญเซียนมวยมาให้ทรรศนะนักมวยก่อนขึ้นชก  โดยมีช่องทางในการรับชมเลือกได้ 2 ช่องทางคือ   1.ทาง AIS Play สำหรับผู้ใช้เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ AIS ค่าชมเพียง 29 บาทซื้อโค๊ดได้ โดยการกดโทรศัพม์มือถือ *567*156# แล้วโทรออก รับ SMS เพื่อเข้าชมมวยใน AIS Play  ส่วนทาง   Muay.TV หรือ มวย.TV ค่ารับชมเพียง 59 บาท แต่ดีเลย์จากภาพจริงเพียง 3-5 วินาที ถือว่าเร็วที่สุดในประเทศไทย  สามารถซื้อโค๊ด รับชมได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ และโอนผ่านบัญชีธนาคาร โดยการ แอดไลน์ @rajadamnern

 "สนามมวยราชดำเนิน โปรโมเตอร์สังกัดสนามมวยราชดำเนิน   ต้องการแก้ไขปัญหาในวงการมวยไทยเพื่อให้นักมวย ค่ายมวย วงการมวยไทยได้ไปต่อ โดยแฟนมวยทุกคนเป็นผู้สนับสนุนให้วงการมวยไทยไปต่อ  โดยหากมีผู้ให้ความสนใจรับชม 100,000  คน  โมเดลนี้ ก็จะขับเคลื่อนได้ "  จิต   กล่าว 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เวทีมวยราชดำเนิน , โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend