ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"ฮารุ" ฝากแง่คิด "ความจริงมีหลายมุม เห็นต่างไม่ได้แปลว่าผิด"

1.92K 4
ฮารุ ฝากแง่คิด ความจริงมีหลายมุม เห็นต่างไม่ได้แปลว่าผิด

คุณแม่คนสวย "ฮารุ สุประกอบ" ได้โพสต์แง่คิดเกี่ยวกับเรื่องความจริงนั้นมีหลายมุมคนเห็นต่างไม่ได้แปลว่าผิด ทำให้ชาวเน็ตสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ต้องการสื่อถึงอะไร บางคนมาแสดงความคิดเห็นวอนฮารุอย่าพูดเรื่องการเมืองเพราะเอ็นดูลูก ซึ่งฮารุตอบกลับทันที

ช่วงนี้สถานการณ์บ้านเมืองไม่ค่อยปกติประชาชนมีความเห็นต่างเลยทำให้ชาวเน็ตพากันโยงเรื่องราวที่คุณแม่อารมณ์ดีอย่าง "ฮารุ" โพสต์ร่ายยาวในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอเกี่ยวกับเรื่องความจริงมีหลายมุม ว่าเธอสื่อถึงเรื่องการเมืองหรือเปล่า ซึ่งข้อความที่ฮารุระบุมีดังนี้

"ความจริงไม่ได้มีเพียงแค่หนึ่งเดียว ความจริงมองได้หลายมุม ตัวเราเองจะเชื่อว่าเราเชื่อความจริงแต่อย่าลืมว่านั่นคือความจริงในมุมของเรา บางทีความจริงมีหลายมุมหากเรายอมรับฟังความจริงทั้งหมดมุมเขามุมเรา คนสองคนจะเห็นความจริงกว้างขึ้นพร้อมกัน คนที่เห็นความจริงที่กว้างขึ้นเรื่อยๆจากหลากหลายมุม จะเข้าใจ สถานการณ์มากขึ้น เพราะรู้จักปรับต่อรองและเลือกวิธีที่จะสื่อสาร แต่เพียงแค่อย่าลืมว่าความจริงมีหลายมุม และมุมที่เราได้ยินและเลือกที่จะเชื่อ ไม่ใช่มุมเดียวเสมอ และก็ไม่ได้แปลว่าคนที่เห็นต่างจะผิด เพียงเพราะความจริงของเขาไม่ตรงกับเรา"

หลังจากที่ฮารุโพสต์ไปก็มีชาวเน็ตมาวอนขอว่าอย่าโพสต์เกี่ยวกับการเมืองได้ไหมเพราะชอบลูกทั้ง 3 คนของเธอ ด้านฮารุเองก็ตอบกลับทันทีว่า"แม่ไม่ได้พูดถึงการเมืองน้าาา เรื่องที่แม่เขียนแม่พูดรวมๆถึงทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตเราเลยค่า"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย IG:harusuprakob
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์