ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พท.จี้"บิ๊กตู่" ลาออกอย่าอ้างจงรักภักดีก่อนบ้านเมืองตกต่ำ

1.37K 40
พท.จี้บิ๊กตู่ ลาออกอย่าอ้างจงรักภักดีก่อนบ้านเมืองตกต่ำ

"ชวลิต วิชยสุทธิ์" ขอ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" รีบลาออก อย่าอ้างจงรักภักดี แล้วอยู่ในตำแหน่ง ยิ่งอยู่ ยิ่งดึงทุกภาคส่วนตกต่ำ .

21 ตุลาคม 2563 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส. นครพนม พรรคเพื่อไทย ให้ความเห็นกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี สื่อต่อสาธารณะว่า"อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี" นั้นเป็นการอ้างที่ไม่สมควร เพราะถ้ามองในสถานการณ์ความเป็นจริงในปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาบริหารประเทศมาเกือบ 7 ปี

ด้วยระบบการเมืองที่ไม่ชอบธรรม ส่งผลให้ประชาชนอดอยากยากจน คนจนเพิ่มขึ้นกว่าสิบล้านคนหนี้สินประเทศเพิ่มพูนใช้อีก 100 ปีก็ไม่หมด คนตกงานนับล้านคน กิจการล้มระเนนระนาด ต่างประเทศย้ายฐานการลงทุนไปประเทศเพื่อนบ้านจำนวนมาก บัณฑิตจบใหม่ไม่มีงานทำปีละนับแสน ฯลฯ ความเดือดร้อนมากมายดังกล่าวส่งผลให้นักเรียนนิสิต นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปออกมาชุมนุมเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก และแก้ไขกติกาบ้านเมืองให้เป็นธรรม

"สถานการณ์การเมืองปัจจุบันอยู่ในขั้นทึ่ พล.อ.ประยุทธ์ต้องแสดงสปิริตลาออก ไม่ใช่มาอ้างถ้อยคำดังกล่าวข้างต้น เสมือนตนเองเท่านั้นที่ต้องรับผิดชอบกับบ้านเมืองโปรดลาออกเถิดครับ ก่อนที่บ้านเมืองจะเสียหายมากกว่านี้"นายชวลิตกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend