ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับคาบ้านพัก "สุรนาถ" ผู้ต้องหา ม.110

17.75K 165

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บุกจับคาบ้านพัก "สุรนาถ แป้นประเสริฐ" ผู้ประสานงานเยาวชนปลดแอก ผู้ต้องหา คดี ม.110 ภายหลังถูกควบคุม จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สน.ดุสิต ก่อนส่งไปที่ ตชด.ภาค 1

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (21ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าจับกุม นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active Youth) ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนนำเครือข่ายรณรงค์ด้านเด็กและเยาวชน ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา ผู้ใดกระทำการประทุษร้ายต่อพระองค์ หรือเสรีภาพของพระราชินี หรือรัชทายาท หรือต่อร่างกายหรือเสรีภาพของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.110 เป็นคดีที่ พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ได้ยื่นคำร้องต่อศาลไว้ โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก

สำหรับ นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ ถือเป็นผู้ต้องหาตามความผิด ม.110 กรณีขัดขวางขบวนเสด็จบนถนนพิษณุโลกข้างทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 14 ต.ค.2563 ที่ผ่านมา และถือว่าเป็นผู้ต้องหาที่กระทำความผิดต่อขบวนเสด็จ เป็นรายที่ 3 ซึ่งก่อนหน้านี้ ศาลอาญาได้อนุมัติตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ให้ออกหมายจับ นายเอกชัย หงส์กังวาน และ นายบุญเกื้อหนุน เป้าทอง นักกิจกรรมทางการเมือง จนกระทั่งทั้ง 2 ถูกจับกุมไปแล้ว

ขณะนี้ นายสุรนาถ ซึ่งเป้นผู้ต้องหาในคดี ม.110 ได้ถูกควบคุมตัวจากบ้านพัก มาที่ห้องสืบสวนของ สน.ดุสิต และคาดว่าจะถูกส่งตัวไปควบคุมตัวที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 จังหวัดปทุมธานี เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนที่จะมีการยื่นคำร้อง เพื่อฝากขังต่อไปอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน!! ศาลอาญา อนุมัติหมายจับ ฐานความผิด ม.110 คนที่ 3

"สุรนาถ" อ้างไม่เจตนาขวางขบวนเสด็จ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend