ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เร่งกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำท่วมห้องสมุดเฉลิมราชกุมารี

159 1
เร่งกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำท่วมห้องสมุดเฉลิมราชกุมารี

นครราชสีมา - จนท.และนักศึกษา กศน.อำเภอพิมาย เร่งกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำมูลเอ่อล้นท่วมห้องสมุดประชาชน เฉลิมราชกุมารี หวั่นได้รับความเสียหายเหมือนปี 2553

วันนี้ (21 ตุลาคม 2563)   เจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยนักศึกษา กศน.อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา  เร่งกรอกกระสอบทราย กว่า 2,000 ถุง นำไปสร้างเป็นกำแพงกั้นน้ำมูลที่จะเอ่อล้นเข้าท่วม ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน กศน.อำเภอพิมาย และห้องสมุดประชาชนเฉลิมราชกุมารีอำเภอพิมาย หลังจากพบว่า ปริมาณน้ำภายในลำน้ำจักราช ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย บริเวณสนามแข่งเรือยาวอำเภอพิมาย มีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งคาดว่า จะสูงขึ้นอีก จึงต้องเร่งป้องกันไม่ให้มวลน้ำไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการ โดยเฉพาะห้องสมุดประชาชนเฉลิมราชกุมารีอำเภอพิมาย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ต่ำ ได้รับความเสียหาย

เนื่องจากในช่วงปี 2553  ห้องสมุดประชาชนเฉลิมราชกุมารีอำเภอพิมาย ถูกมหาอุทกภัยน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องรีบขนย้ายสมุด หนังสือ ภายในห้องสมุดฯ ออกไปเก็บรักษาไว้บนที่สูง และในปีนี้ ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว คล้ายกับปี 2553  จึงต้องเร่งช่วยกันกรอกกระสอบทรายนำไปสร้างเป็นกำแพงล้อมรอบห้องสมุดประชาชนเฉลิมราชกุมารีฯ ป้องกันน้ำท่วมซ้ำรอยปี 2553  ในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมา


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend