ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เลือกตั้งเมียนมาคึกคัก-ท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

36 1
เลือกตั้งเมียนมาคึกคัก-ท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

ตาก- ประชาธิปไตยมาก่อน! เลือกตั้งเมียนมาคึกคัก ผู้แทนชาวกะเหรี่ยงปูพรมหาเสียงทั่วเมียวดีท่ามกลางการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่บรรยากาศภายในเมืองแม่สอด เงียบเหงา

เมื่อวันที่ 21ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก ว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ระดมมวลชนนับ 100 คนขึ้นไปใช้รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ออกหาเสียงไปทั่งเมืองเมียวดี ตามหมู่บ้านรอบนอกและในตัวเมืองเพื่อเชิญชวนประชาชนชาวเมียนมาไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งในวันที่ 8 ธันวาคม 2563 นี้อย่างคึกคักแม้ว่าในประเทศเมียนมาจะมีการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ที่มีผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตมากขึ้นทุกวันก็ตาม แต่ประชาชนให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งมาก


โดยในภาพเป็นการหาเสียงของพรรคประชาธิปไตยกะเหรี่ยงแห่งชาติ ( KNDP) ได้ระดมมวลชนกะเหรี่ยงออกหาเสียงเป็นขบวนยาว โดยผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ประจำจังหวัดเมียวดี ได้เชิญชวนประชาชนให้ลงคะแนนให้พรรคเคเอ็นดีพี.ทั้งหมด ในพื้นที่รัฐกะเหรี่ยง ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนชาวกะเหรี่ยงมาก นอกจากนี้ยังการหาเสียงทางน้ำ โดยใช้ขบวนเรือหาเสียงอย่างมีสีสัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.แม่สอด ตลอดคืนที่ผ่านมาบรรยากาศในเมืองเงียบ ถนนหลายสายว่าง ร้านค้าปิด มีประชาชนจากออกจากบ้านน้อยมาก ส่วนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ปลัดอำเภอ อส.ยังคงเข้มงวดตามจุดต่างๆ 5 จุด ที่เป็นช่องทางเข้า-ออกหลังล็อกดาวน์ชุมชนวัดหลวง

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend