ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สธ.ส่งหนังสือด่วน แจ้งทุก รพ.เตรียมพร้อมรับผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม

11.18K 109
สธ.ส่งหนังสือด่วน แจ้งทุก รพ.เตรียมพร้อมรับผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม

กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้ออกหนังสือด่วนที่สุด แจ้งทุกโรงพยาบาลเตรียมพร้อมรับผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม ขอให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการที่มีกลุ่มประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา ได้มีการรวมตัวชุมนุมตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมหาศาลในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล นอกจากนี้ยังรวมไปถึงหลายพื้นที่ในต่างจังหวัดอีกด้วยนั้น

ขณะที่ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้ออกหนังสือแจ้งไปยังทุกโรงพยาบาล เตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดย กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกหนังสือด่วนที่สุด ที่สธ.0201/ว658 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เรื่อง การเคลื่อนไหวทางการเมือง มีเนื้อหาระบุว่า

เรียน อธิบดีทุกกรม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา อธิบดีสถาบันพระบรมราชชนก หัวหน้าสำนักงานรัฐมนตรี ผู้อำนวยการสำนัก หัวหน้าหน่วยงานในสังกัดสำนักปลัดกระทรวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทั่วไป

ด้วยปรากฎสถานการณ์การเคลื่อนไหวทางการเมือง ในหลายพื้นที่หลายจังหวัด กระทรวงสาธารณสุขขอให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

อนึ่ง ในการแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย หรือสื่อออนไลน์ในฐานะข้าราชการควรกระทำอย่างระมัดระวัง เนื่องจากอาจเข้าข่ายการกระทำผิดกฎหมาย

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและดำเนินการต่อไป


นายธงชัย กีรติหัตถยากร ผู้ตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข รักษาราชการแทน รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านสนับสนุนงานบริการสุขภาพ ปฎิบัติราชการแทน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend