ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

แม่ค้าขายลอตเตอรี่ โดนเชิดเงินแสน

371 5

ทำกันได้ลงคอ แม่ค้าขายลอตเตอรี่ฝากเงินเพื่อนหญิงที่จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งนั่งขายอยู่ติดกัน ซื้อสลากมาขาย โอนเงินไปหนึ่งแสนเจ็ดหมื่นกว่าบาท กลับไม่ได้สลากหนีหายไปเลยติดต่อไม่ได้

วันที่ 20 ต.ค. พ.ต.ต. ชัยกฤต เตารัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจาก น.ส. กิ่งฟ้า รุจิปราชญ์อายุ 42 ปี อาชีพ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่าตนมีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลนั่งขายประจำอยู่ที่บริเวณหน้าที่ทำการไปรษณีย์ระยอง หลังห้างศูนย์การค้าสตาร์เซ็นเตอร์ ต.เชิงเนินอ.เมือง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 17 ต.ค.เวลา 12.25 น.ที่ผ่านมาตนไม่สามารถเข้ารับสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขายเองได้ เพราะไม่มีโควต้าและไม่ได้ลงทะเบียนไว้จึงบอกให้เพื่อนชื่อ นาง อิสรย์ญาภรณ์เหล่าสุนา หรือ หน่อย ซึ่งเป็นแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลซึ่งนั่งขายใกล้กันและเป็นเพื่อนมาด้วยกันเกือบ5 ปี ตนทราบว่า นาง อิสรย์ญาภรณ์ จะเดินทางไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลยังสนามบินน้ำเขตนนทบุรีกับแม่ค้าคนกลางหรือยี่ปั๊วเป็นประจำ จึงบอกให้ช่วยฝากซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 2000 ใบ คิดเป็นเงินราคา 172,950 บาท จากนั้น ตนได้โอนเงินจำนวน 172,950 จากธนาคารกรุงไทย สาขา เทสโก้โลตัล ระยอง ไปให้ นาง อิสรย์ญาภรณ์


โดยนัดรับสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนดังกล่าวยังที่บ้านพัก ของ นาง อิสรย์ญาภรณ์ในวันที่ 18 ต.ค. เพราะว่าวันที่ 19 ต.ค.ตนเองก็จะรีบนำสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมาเรียงขายทันทีตนโทรศัพท์ติดต่อหา นาง อิสรย์ญาภรณ์ เพื่อนแม่ค้าด้วยกัน เพราะทราบว่าน่าจะเดินทางกลับมายังบ้านพักแล้ว ปรากฏว่าไม่รับสาย จึงได้เดินทางไปยังบ้านพักพบประตูด้านหน้าล็อคแม่กุญแจ สอบถามชาวบ้านบริเวณแถวนั้น บอกว่ายังไม่เห็นกลับมาเลย วันนี้ก่อนที่จะเดินมายังสถานีตำรวจ นาง อิสรย์ญาภรณ์ ได้โทรศัพท์เข้ามายังตนและพูดว่า ขอเงินไปใช้ก่อนเพื่อไปตั้งหลักแล้วก็วางสายปิดทันที ตนยังทราบข่าวมาว่ายังมีแม่ค้าขายฉลากกินแบ่งรัฐบาลอีกหลายราย ที่ฝากเงินเพื่อให้ซื้อโดนหลอกเหมือนกันและกำลังทยอยเข้าแจ้งความ"ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวเพื่อนคนนี้มาดำเนินคดีให้ด้วยไม่น่าทำกันได้ลงคอ..

เรื่องโดย อัจฉรา วิเศษศรี | ภาพโดย อัจฉรา วิเศษศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend