ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

นศ.ม.อ. ลั่นเตรียมยกระดับชุมนุมใหญ่ที่สุดในปัตตานี

2.02K 22
นศ.ม.อ. ลั่นเตรียมยกระดับชุมนุมใหญ่ที่สุดในปัตตานี

ปัตตานี - นักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครรินทร์ วิทยาเขตปัตตานี หลั่งไหลกันมาร่วมชุมนุมขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศลั่นหากไม่ลาออกจะยกระดับชุมนุมใหญ่ที่สุดในจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา16.30น วันที่ 20 ตค 2563 ณ มหาวิทยาลัยสวขลานครินท์วิทยาเขตปัตตานี บริเวณหน้าตึกคณะรัฐศาสตร์ กลุ่มสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และคณะอื่นๆ ได้รวมตัวชุมมนุมกัน เพื่อแสดงออกทางการเมือง แสดงจุดยื่น เรียกร้องประชาธิปไตย โดยให้มีการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้ลาออกจากตำแหน่งทีนที ตามข้อเรียกร้องของนักเรียน นักศึกษา คณะปลดแอกและพร้อมกับผู้ชุมนุม ที่กรุงเทพฯ และนศ.เยาวชนถาคอื่นๆ

เหล่าบรรดาที่มารวมตัวกันนี้ ได้มีการยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีใครเชิตพวกเราอยู่เบื้องหลัง มีเพียงพวกเราเท่านั้นที่ออกมาแสดงจุดยืน ทุกคนร่วมมีอุดมการณ์ของตนเองที่มารวมตัวในครั้งนี้


สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีกลุ่มนักศึกษากว่ามาร่วม กว่า 300 คน เข้าร่วมชุมนุมและฟังการปราศัย โดยทุกคนต่างได้เขียนข้อความบนป้ายมากมาย ที่มีถ้อยคำ ด่าท่อนายกรัฐมนตรีเป็นจำนวนมาก ขณะทีมีการปราศัยได้มีนักศึกษาได้ร่วมกันชู3นิ้ว และตะโกนขับไลนายกรัฐมนตรีอย่างไม่ขาดสาย มีการปราศรัย ว่าหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เราจะยกระดับการชุมนุมครั้งใหญ่ ให้มีจำนวนมาก จะเป็นการชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดในปัตตานี เราทนไม่ไหวอีกต่อไป

ทั้งนี้ ทางด้านตำรวจภูธรเมืองปัตตานี ได้ประกาศแจ้งเตือนต่อผู้ที่มาร่วมชุมนุม มีข้อความดังนี้

ประกาศแจ้งเตือน

1) การชุมนุม ขอความร่วมมือจากผู้ชุมนุม ให้ร่วมกิจกรรมด้วยความสงบ เรียบร้อย อย่าจาบจ้วงสถบัน และขออย่ามีอาวุธ2) ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ยังคงต้องมีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง การชุมนุมนั้นต้องตระหนัก ถึงการทเพื่อไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรค และไม่เป็นการฝ่าฝืนขอตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ

3 ในการชุมนุม หากมีการกระทำใดที่ฝาฝืนกฎหมาย จะมีการบันทึกภาพและเสียงไว้ และอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในภายหลัง

อย่างไรก็ตามมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบคอยสักเกตุการณ์ คุมดูแลผู้ที่มาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ซึ่งหวั่น จะมีมือที่สามเข้ามาสร้างความปั่นปวนและวุ่นวายได้

เรื่องโดย ปาเรซ โลหะสัณห์ | ภาพโดย ปาเรซ โลหะสัณห์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend