ขวานจามเพื่อนบ้านมาร่วมฉลองงานกฐินสามัคคี

หนองบัวลำภู เพื่อนบ้านมาร่วมฉลองงานบุญกฐินสามัคคีหมู่บ้านแวะมานั่งดื่มเหล้าด้วย พูดขัดหูเจ้าของบ้าน ใช้ขวานฟันเสียชีวิต 2 ราย ออกไปบอกเพื่อนบ้านพร้อมกับร้องไห้ ว่าก่อเหตุฆ่าคนอ้าง จนเพื่อนบ้านไปดูในบ้านเห็นศพในบ้านจริงรีบแจ้งตำรวจ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม  2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งว่าด้วยวันนี้ ได้มีเหตุฆ่ากันตาย บ้านเลขที่ 84 หมู่ที่ 5 บ้านโนนธาตุพัฒา  ต.ดงสรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาฯ สมาคมร่วมใจสงเคราะห์การกุศลนากลาง หน่วยกู้ชีพดงสวรรค์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรจากโรงพยาบาลนากลาง ได้ร่วมกันออกไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ  

ขวานจามเพื่อนบ้านมาร่วมฉลองงานกฐินสามัคคี


สถานที่เกิดเป็นไม้คอนกรีตชั้นเดียว ภายในบ้านที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน เป็นชาย 1 รายหญิง 1  ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายบุญช่วง  อาจแดง อายุ  43 ปี  และนางดวงรัตน์ มะลิทอง อายุ 62 ปี 
ขวานจามเพื่อนบ้านมาร่วมฉลองงานกฐินสามัคคี


เบื้องต้นสอบถามผู้ใหญ่บ้านโนนธาตุพัฒนา ทราบว่าในวันนี้ ที่หมู่บ้านโนนธาตุพัฒนา มีงานบุญกฐินสามัคคี ซึ่งเป็นงานบุญของทั้งหมู่บ้าน ผู้ตายทั้งสองคนได้มาร่วมวงนั่งดื่มสุราขาว 40 ดีกรี ด้วยกันภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของ นายจูลา อาจปาสา คาดว่า ขณะนั่งดื่มสุราผู้ตายทั้งสองน่าจะมีปากเสียงกันกับนายจูลา เจ้าของบ้าน จนทำให้บันดาลโทสะและได้ใช้ขวานฟันผู้ตายทั้งสองคนจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้เดินไปนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณบ้าน  นางอุดร พาพะหม อายุ 54 ปี รั้วบ้านติดกัน พร้อมกับเล่าให้ นางอุดร ฟังว่า ตัวเองได้ใช้ขวานฟัน สองคนผัวเมียที่ดื่มเหล้าด้วยกันเสียชีวิต แต่ เพื่อนบ้านก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง เห็นผู้ก่อเหตุพูดแล้วก็ร้องไห้ จึงได้ให้คนรู้จักกันไปดู ทำให้รู้ว่า ผู้ก่อเหตุได้ใช้ขวานฟันเพื่อนบ้านที่มาดื่มเหล้าด้วยกันจริง ซึ่งผู้ก่อเหตุบอกว่าสาเหตุที่ใช้ขวานฟันเพราะสองคนนั้น ขโมยเงินไปซื้อเหล้า จากนั้นจึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบและ ผู้ใหญ่บ้านก็ได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นากลาง มานำตัวไปควบคุมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป