ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประมวลภาพ "ชุมนุม 20 ตุลา" หลายจุดทั่วกทม.ก่อนประกาศ "บิ๊กเซอร์ไพรส์"

6.17K 21

ประมวลภาพเหตุการณ์ "ชุมนุม 20 ตุลา" หลายจุดทั่วกทม. ที่นอกจากจะมีการปราศรัยในแต่ละกลุ่มแล้ว ยังมีกิจกรรม "ชู 3 นิ้วเคารพธงชาติ" ก่อนจะประกาศ "บิ๊กเซอร์ไพรส์" นั่นคือ พัก 1 วัน

17.00 น. มวลชนมารวมตัวชุมนุมที่บริเวณหน้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า พบส่วนใหญ่เป็นนักเรียนในเครื่องแบบ

17.00 น. บริเวณหน้า เดอะมอลล์บางแค เริ่มชุมนุมแล้ว ส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวก มีการนำเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กมาเปิดปราศรัย เหตุการณ์ปกติ

17.10 น. มวลชนทยอยมารวมตัวกันที่ท่ารถตู้ต่างจังหวัด รังสิต จ.ปทุมธานี และร่วมกันนำเทปกาวปิดป้ายชื่อ และสถาบัน ผูกริบบิ้นสีขาว สำหรับประเด็นการศึกษาที่อยากให้เกิดการแก้ไข คือ การลดความเหลื่อมล้ำการศึกษา และหยุดการคุกคามในโรงเรียน

17.30 น. มวลชนทยอยเข้ามาที่บริเวณท่ารถตู้รังสิตอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรักษาความปลอดภัยอยู่โดยรอบ

17.30 น. พบมวลชนชุมนุมบริเวณหน้าเมเจอร์ปากเกร็ด จุดนี้ยังไม่พบแกนนำที่ชัดเจน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกรอบ ๆ บริเวณชุมนุม

           

17.30 น. จนท. สรุปข้อมูลพบมีมวลชนคณะราษฎรชุมนุมตามจุดต่างๆ 4 ห้าง เมเจอร์ปากเกร็ด หน้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต(วินรถตู้) เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และเดอะมอลล์บางแค ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนในเครื่องแบบ

17.50 น. ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสบางนา มีมวลชนมารอทำกิจกรรมชู 3 นิ้วเคารพธงชาติ เช่นเดียวกับบริเวณบีทีเอสอุดมสุข, สยาม, ห้าแยกลาดพร้าว ที่มีมวลชนมารวมตัวรอฟัง "บิ๊กเซอร์ไพรส์" กันเป็นจำนวนมาก

18.00 น. "เพจเยาวชนปลดแอก" เผย BIG SURPRISE คือไม่มี SURPRISE วันนี้พักก่อน แต่ขอให้เตรียมรอฟังการนัดหมายครั้งใหญ่ในวันพรุ่งนี้พร้อมกัน

18.00น. มวลชนที่บีทีเอสบางนา หลังรวมตัวกันชู 3 นิ้วเคารพธงชาติ พร้อมประกาศจุดยืนในการขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เสร็จสิ้นกิจกรรม ก็แยกย้ายกันกลับทันที พร้อมประกาศว่าบิ๊กเซอร์ไพรส์วันนี้คือการพัก 1 วัน และวันนี้แกง ทั้งนี้พบว่า ส่วนใหญ่มวลชนที่ออกมาร่วมกิจกรรมจะเป็นนีกเรียน นักศึกษา และ วัยทำงานที่อายุไม่เกิน 45 ปี

18:15 น. มวลชนที่เตรียมจะมายืนชุมนุมที่แยกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้ทยอยเดินทางกลับ หลังจากเพจเยาวชนปลดแอกโพสต์ว่าวันนี้บิ๊กเซอร์ไพรส์คือการพักการชุมนุม

18:19 แยกอุดมสุข มวลชนปิดถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าปากน้ำ ขณะที่ทางฝั่งเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ยังมีมวลชนทยอยมาสมทบกันเป็นจำนวนมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend