ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

2นักธุรกิจไทยหายป่วยโควิดแล้ว

30 1
2นักธุรกิจไทยหายป่วยโควิดแล้ว

ตาก - ผู้อำนวยการ รพ.แม่สอด เผย 2 คนไทยที่ติดเชื้อมาจากเมียนมา หายจากอาการป่วยจากโควิด-19 แล้ว ยังเหลือเฉพาะครอบครัวชาวพม่า 5 คน ส่วน 12 คนไทยที่ทำงานกับชาวจีนที่ลักลอบข้ามแม่น้ำเมยถูกส่งไปกักตัว 14 วัน

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2563 นายแพทย์ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก เปิดเผยว่า 2 นักธุรกิจชาวไทย ที่ไปทำงานในประเทศเมียนมา และกลับมาทางด่านพรมแดนแม่สอด-เมียวดี 2 ที่บ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2563 และหลังจากเข้าอยู่ในสถานที่กักกัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนั้นทางโรงพยาบาลได้รับการรักษา 


ขณะนี้คนไทยทั้ง 2 คน หายจากอาการป่วยด้วยโควิด-19 แล้ว เนื่องจากได้นำตัวอย่างไปตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้ว โดยทางโรงพยาบาลให้กลับบ้านได้ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยด้วยโควิด-19 อีก 5 คน ที่เป็นครอบครัวชาวเมียนมาในชุมชนเขตเทศบาลนครแม่สอด

นายแพทย์ธวัชชัย กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลแม่สอด ร่วมสาธารณสุขอำเภอแม่สอด สาธารณสุขจังหวัดตาก และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 2 พิษณุโลก ได้เร่งค้นหาตรวจกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ต่อไปอย่างต่อเนื่องล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำคนไทย 12 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 11 คน ที่ทำงานกับคนจีนใน จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา และลักลอบข้ามแม่น้ำเมยเข้ามาเขตไทย ส่งไปยังสถานที่กักกัน 14 วัน ในพื้นที่ ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด และเจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างไปตรวจแล้ว

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend