ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ยังโอม" แจงปมฉาว เซ็นชื่อบนอกสาว 15 ยันคอมเมนต์ "ลงแขก" แค่เฟคนิวส์

765 0
ยังโอม แจงปมฉาว เซ็นชื่อบนอกสาว 15 ยันคอมเมนต์ ลงแขก แค่เฟคนิวส์

กรณีแร็ปเปอร์ชื่อดัง "ยังโอม" เซ็นชื่อบนเนินอกเด็กสาววัย 15 ปี ที่ "ผู้จัดการของ ยังโอม" เผยว่า เหตุการณ์ตอนนั้นมีทั้งประสานงานร้าน ช่างภาพของร้าน และทีมงานอีกหลายคน แต่ยังโอมบอกจริงว่าเสื้อยับ และถามว่าจะให้เซ็นตรงไหนดี จากนั้น น้องผู้หญิงก็เปิดเสื้อและให้เซ็นตรงนั้น ล่าสุด ยังโอม ขอชี้แจงดราม่าที่เกิดขึ้นบ้าง

หลังมีประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ ที่แร็พเปอร์ชื่อดัง ยังโอม มีการเซ็นชื่อบนเนินอกของแฟนคลับสาวน้อยวัย 15 ล่าสุด 20 ตุลาคม 2563 เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ยาวเหยียด ชี้แจงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น ระบุว่า

โปรโมชั่นดีๆที่lazada( คลิกเลย )

"ชี้แจงดราม่าช่วงนี้ครับ"

ประเด็นแรก ล่าสุดเลยเมื่อเช้านี้ (รูปที่ 1) ช่วงเที่ยง-บ่ายของวันที่ 19/10/2563 ผมตื่นขึ้นมาเจอข่าวนี้จากเพจเฟซบุ๊ก .. ซึ่งเป็นข้อความของบุคคลที่พยายามปลอมเฟซบุ๊กให้เหมือนของผม และเข้าไปคอมเมนต์เชิงเหมือนผมประจานตัวเองในโพสของ Rapper ท่านหนึ่ง ที่ผมได้มีการถกเถียงกันในโพสท์นั้นจริงๆก่อนหน้านั้น (ภายหลังโพสท์ถูกลบไป เหลือแต่ภาพแคปข้อความ จึงทำให้มีคนเข้าใจผิดว่าเป็นเฟซบุ๊กผมจริงๆ)

แต่มีแค่ข้อความบางส่วนที่มาจากเฟซบุ๊กของผมจริงๆ ซึ่งข้อความในข่าวที่เห็นไม่ใช่คำพูดของผมและเฟซบุ๊กของผมแต่อย่างใด


ซึ่งเรื่องนี้สร้างความเสื่อมเสียให้ผมอย่างมาก ทั้งด้านชื่อเสียง และความรู้สึก ผมเลยอยากฝากถึงสื่อบางสื่อว่า ช่วยทำข่าวกันอย่างมีสติ เสนอแต่ข้อเท็จจริง อย่าฉาบฉวย และอย่าลืม "จรรยาบรรณสื่อ" ขอบคุณครับ

ประเด็นที่ 2 น่าจะย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 1 อาทิตย์

ผมได้แชร์รูปของแฟนคลับที่ผมได้เซ็นต์หน้าอกให้ ต่อมาทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารย์ถึงความไม่เหมาะสม ผมจึงขอชี้แจงไว้ตรงนี้

วันที่เกิดเหตุผมไปเล่นคอนเสิร์ตปกติเลย แล้วบอกทางร้านแล้วด้วยว่า เราไม่ถ่ายรูปกับแฟนคลับ เนื่องด้วย Covid-19, พอเล่นเสร็จ ผมก็ลงมานั่งพักปกติรอกลับ แต่สักพักการ์ดร้าน ก็พา ผญ จากไหนไม่รู้หลายคน มายืนรอถ่ายหน้าห้องพัก ทั้งๆที่ผมบอกไปแล้วว่าเราไม่ถ่ายรูป

แต่ผมก็ต้องจำใจถ่ายๆไป เพราะไม่อยากมีปัญหากันตรงนั้น จะได้รีบกลับไปพักผ่อน ส่วนเคสน้องที่ผมเซ็นต์ ผมไม่ได้คิดเรื่องอายุหรืออะไรเลย (พึ่งมารู้จากข่าวที่ออกทีวีว่าน้องเขาอายุ15) เพราะผมมาเล่นที่ร้านเหล้ายังไงมันต้อง20+ อยู่แล้วครับ

ส่วนเรื่องการเซ็นต์หน้าอก มันเป็นเรื่องปกติมาก นี้ไม่ใช่ครั้งแรก และทุกครั้งแฟนคลับจะเป็นคนขอผมเอง ผมไม่เคยขอเซ็นต์อะไรให้ใครเองอยู่แล้ว แต่ถ้าวันนั้นผมรู้ว่าน้องอายุ15 ผมก็คงไม่เซ็นต์ให้แน่ๆครับ

ที่ผมไม่ได้ออกมาพูดแต่แรก เพราะมองเป็นเรื่องไร้สาระมากๆ ผมทำทุกอย่างตามระบบ ผมพยายามทำทุกอย่างให้ถูกต้องแล้ว แต่ก็ยังเหมือนมีคนพยายามจะยัดเยียดความผิดให้ผมตลอด ผมเหนื่อยกับเรื่องพวกนี้จริงๆ เหนื่อยที่เราจะต้องคอยออกมาอธิบายตัวเองตลอด

แต่ในเมื่อยังมีคนเข้าใจผมผิดๆ สื่อยังประโคมข่าวกันผิดๆ ผมก็ขอออกมาพูดเรื่องทั้งหมดบ้าง และนี้คือความจริงในส่วนของผม ใช้วิจารณญาณของท่านในการเสพสื่อนะครับ

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Instagram youngohmm
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend