ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศาลปกครองมีคำสั่งให้รฟม.กลับไปใช้ทีโออาร์เดิมประมูลสายสีส้ม

194 6
ศาลปกครองมีคำสั่งให้รฟม.กลับไปใช้ทีโออาร์เดิมประมูลสายสีส้ม

ศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวบีทีเอส กรณีร้องคณะกรรมการตามมาตรา 36 และรฟม. โดยให้กลับไปใช้ทีโออาร์ประมูลเดิมที่พิจารณาข้อเสนอทางด้านคะแนน และให้รฟม.กับคณะกรรมการตามมาตรา 36 ยื่นอุทธรณ์คัดค้านได้ภายใน 30 วันนับจากมีคำสั่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (20 ต.ค.)ศาลปกครองกลางมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวคดีระหว่าง บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บีทีเอส)ในฐานะผู้ฟ้องคดี กับคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 36 โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ที่ 1 กับพวก คือการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รวม 2 คน เป็นผู้ถูกฟ้อง โดยให้ รฟม. ทุเลาการบังคับตามหลักเกณฑ์การประเมินที่แก้ไขเพิ่มเติม ซึ่งรฟม. และคณะกรรมการคัดเลือกมาตรา 36 สามารถยื่นอุทธรณ์คัดค้านได้ภายใน 30 วันนับตั้งแต่มีคำสั่ง

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ บีทีเอสกล่าวว่า ศาลปกครองกลางมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว กรณีที่บีทีเอส ได้ยื่นคำร้องขอคุ้มครองฉุกเฉินกรณีคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา36 และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เปลี่ยนเกณฑ์ทีโออาร์โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงบางขุนนนท์ - มีนบุรี (สุวินทวงศ์) โดยได้นำข้อเสนอทางด้านเทคนิคมาให้คะแนนควบคู่กับราคาหลังจากที่เปิดขายซองไปแล้ว ซึ่งศาลฯมีคำสั่งให้รฟม. กลับไปใช้หลักเกณฑ์เดิมในการประมูลคือพิจารณาทางข้อเสนอทางด้านราคา

"ศาลมีคำสั่งให้รฟม.ไปใช้หลักเกณฑ์เดิมในการประมูลโครงการ ซึ่ง รฟม.จะต้องกลับไปใช้เกณฑ์การตัดสินคะแนนทางการเงิน100 คะแนนจากที่ก่อนหน้านี้ปรับมาจะใช้เทคนิค 30 คะแนน และการเงิน 70 คะแนน ส่วนเรื่องที่บีทีเอสยื่นฟ้องศาลยังไม่ได้มีการพิจารณาตัดสินตอนนี้ก็อยู่ที่ดุลพินิจว่าศาลจะมีนัดไต่สวนเพิ่มเติมหรือไม่" นายสุรพงษ์กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์