ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบหนุ่มเมายา-ปีนรั้วขโมยชุดชั้นใน

324 5
รวบหนุ่มเมายา-ปีนรั้วขโมยชุดชั้นใน

แพร่ - เผยภาพวงจรปิดมัด หนุ่มสุโขทัยโรคจิต เมายาบ้าแอบปีนรั้วย่องเข้าไปขโมยชุดชั้นในบ้านสาววัย 37 ปี ตำรวจเมืองแพร่ ตามรวบไว้ได้ สารภาพเวลาเสพยาจนเมา ทำไปไม่รู้ตัว

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม 2563 พ.ต.ท.ยรรยงค์ สุริยะมณี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองแพร่ ร่วมกับ พ.ต.ท.ดิเรก กาศจักร สว.สส.สภ.เมืองแพร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ เข้าจับกุมนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ชาว ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย หลังจากได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าคนร้ายบุกเข้ามาในบ้าน และขโมยชุดชั้นในที่แขวนอยู่ไป

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา นางนุชจรีย์ วัสสระ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/1/35 ถ.เหมืองหิต ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วุฒิชัย ชูรัตนศุภนนท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ว่ามีคนร้ายแอบปีนเข้ามาในบ้านและขโมยชุดชั้นในที่ตากอยู่หน้าบ้านไป พร้อมนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวผู้กระทำผิด 


จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการออกสืบสวน จนพบว่ามีชายลักษณะคล้ายคนในกล้องวงจรปิด มีพฤติกรรมติดยาเสพติด จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ ที่ตึกแถวเช่า เลขที่ 34/111 ถ.เหมืองหิต ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ พบนายเอ (นามสมมุติ) นั่งอยู่ที่หน้าบ้านลักษณะอาการคล้ายคนเมา แต่ไม่มีกลิ่นสุรา จึงได้เข้าทำการพูดคุยและสอบถามซึ่งเบื้องต้นนายเอ  (นามสมมุติ) รับว่าเสพยาบ้าจริงและมียาบ้าอยู่ในบ้าน 1 เม็ด พร้อมรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในภาพจริงที่เข้าไปขโมยชุดชั้นในมา จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะพบผลเป็นบวก

นายเอ (นามสมมุติ) รับสารภาพว่า ทุกครั้งที่เสพยาบ้าจะมีอาการมึนเมา ไม่รู้เพราะอะไรจึงเข้าไปขโมย ได้ไปก็เอาไปดูบ้าง ทิ้งบ้าง เคยขโมยมาแล้วสองครั้ง จำไม่ได้ว่าเอามากี่ตัวเพราะดึงเอามาเลย ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงเอาของเขามา ตนเองก็งง ยอมรับว่าเสพยาบ้ามาสองสามปีแล้ว แต่ไม่ได้เสพต่อเนื่อง หยุดบ้าง 

นางนุชจรีย์ วัสสระ ผู้เสียหาย เล่าว่า ปกติจะมีแม่บ้านซักชุดผ้าให้ ไม่ทันสังเกตว่าชุดชั้นในหาย แต่รอบนี้ซักเองเลยนับไว้ พอมาเก็บก็รู้ว่าชุดชั้นในหายไปหลายตัว จึงได้ไปย้อนดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายบุกเข้ามาในบ้านจริง และขโมยชุดชั้นในไป จึงได้เข้ามาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่หาตัวผู้กระทำผิดต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้คิดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันที่เข้าไปแต่ไม่ทันได้สังเกตอะไรจึงไม่ได้ย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิด เนื่องจากในบ้านมีเด็กและผู้หญิงอยู่ จึงเกรงว่าคนร้ายจะทำอันตรายกับคนในบ้าน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ลักทรัพย์ และบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน

เรื่องโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์ | ภาพโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend