ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"อนุทิน"ยาหอมขอมีนายกฯชื่อ"ประยุทธ์ จันทร์โอชา"

4.54K 1
อนุทินยาหอมขอมีนายกฯชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา

"อนุทิน ชาญวีรกูล" โปรยยาหอมขอมีนายกฯชื่อ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ดีกว่า หลังติดโผแคนดิเดตนายกฯ ย้ำผู้ชุมนุมมีสิทธิ์แสดงความเห็น ลั่นรัฐพร้อมรับฟังทุกความเห็น มั่นใจม็อบไม่กระทบนักท่องเที่ยวเดินทางมาไทย

20 ตุลาคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวว่า กรณีผู้ชุมนุมขีดเส้นตาย 24 ชั่วโมง เพื่อจี้ 3 ข้อเรียกร้อง พร้อมขู่มีบิ๊กเซอร์ไพรส์นั้น ส่วนตัวขอย้ำทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นและท่าทีต่างๆ ซึ่งรัฐบาลก็ทำตามสิ่งที่ควรจะทำ ซึ่งวันนี้ (20ต.ค.) คณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ก็รับทราบ จะมีการเปิดสมัยประชุมสภาวิสามัญ "อะไรที่เราคิดว่าทำได้ เราทำ และเราก็พร้อมที่จะรับฟังตลอดแหละ"

ส่วนจะเปิดเวทีช้าหรือไม่นั้น ไม่มีอะไรช้าหรือเร็ว ทุกอย่างมาในห้วงเวลาที่เหมาะสมและมีกระบวนการ ทำงานกันเป็นทีม ไม่มีใครสามารถตัดสินใจได้คนเดียว วันนี้นายกรัฐมนตรีก็หารือกับครม. ส่วนเรื่องวันจะเป็นวันที่ 26-27 ต.ค.นี้ หรือไม่นั้น ต้องมีการโปรดเกล้าฯ เพราะฉะนั้น ไปกำหนดเองไม่ได้ แต่ว่าในแนวทางทุกคนก็เห็นพ้องกัน ส่วนที่ชื่อตน หากไม่มีนายกฯ อาจมีโอกาสเป็นนายกฯนั้น ส่วนตัวขอย้ำว่า ขอเป็นรองนายกฯ ที่มีนายกฯ ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ดีกว่า


สำหรับกรณีนักท่องเที่ยวเข้าไทยล็อตแรกจำนวน 41 คนจากประเทศจีน ว่า ถือเป็นนิมิตหมายอันดี ต้องชื่นชม และอำนวยความสะดวกให้ได้มากที่สุด ซึ่งทั้งหมดเป็นไปตามแผนที่วางไว้อยู่แล้ว และขอย้ำว่ามีมาตรการค่อยป้องกันอย่างเต็มที่ โดยผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ ต้องผ่านการตรวจคัดกรองในระดับหนึ่งอยู่แล้วถึงต้องมีการกักกันโรค 14 วัน เมื่อเดินทางมาถึง ฉะนั้นเกิดความปลอดภัยอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เชื่อว่าสถานการณ์การชุมนุมจะไม่ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวของประเทศไทย เนื่องจากผู้ที่เดินทางเข้าไทยแสดงว่า ต้องการเข้าไทยจริงๆ และมีเจตจำนงต้องการเดินทางเข้าไทย อย่างเรื่องการชุมนุมในประเทศไทย ก็ไม่เคยกระทบกับการท่องเที่ยวตั้งแต่ไหนแต่ไรมา ส่วนความสามารถในการรองรับนักท่องเที่ยวไม่ต้องห่วง เนื่องจากในอดีตเคยรับนักท่องเที่ยวหลักแสนหลักล้านคน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend