ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตรวจโควิด-19 ผู้นำเม็กซิโก

57 0
ตรวจโควิด-19 ผู้นำเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกเข้ารับการตรวจหาโควิด-19 ในวันนี้ หลังมีข่าวเลขานุการกองทัพเรือติดเชื้อเป็นรายล่าสุด นอกเหนือจากรัฐมนตรีหลายคนที่ติดเชื้อในช่วงหลายสัปดาห์นี้

ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโก จะเข้ารับการทดสอบหาเชื้อโควิด-19 วันนี้ หลังมีข่าวว่า พลเรือเอกโฆเซ่ ราฟาเอล โอเฆดา ดูรัน เลขานุการกองทัพเรือ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยผู้นำเม็กซิโก กล่าวว่ เขาเข้ารับการตรวจหาเชื้อทุกสัปดาห์อยู่แล้ว เขาดูแลดูเองและรักษาระยะห่าง และโชคดีที่ไม่มีอาการ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เขาประกาศต่อสาธารณชนว่าเข้ารับการทดสอบหาเชื้อทุกสัปดาห์ ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาได้เจรจากับโรงพยาบาลของรัฐบางแห่งในการตั้งศูนย์โควิด-19 โดยมีสถาบันเอกชนให้การสนับสนุน เพื่อรับประกันว่า พลเมืองทุกคนจะได้รับการรักษาอย่างเท่าเทียมกันแม้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจจะย่ำแย่

มีรายงานว่า สมาชิกหลายคนในคณะรัฐมนตรีของเขาก็ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ รวมทั้งรัฐมนตรีคลัง ที่ได้ชื่อว่าเป็นคนวงในใกล้ชิดประธานาธิบดี กับอีกคนคือ ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพสังคม ขณะที่ล่าสุด เม็กซิโกมีผู้ติดเชื้อใหม่อีกกว่า4,000 คน ติดเชื้อสะสมมากกว่า 851,000 คน อยู่อันดับ 10 ของโลก และเสียชีวิตมากกว่า 86,000 คน


เรื่องโดย ปิยรมณ์ ทรัพย์สุวรรณ | ภาพโดย REUTERS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend