ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ด่วน.! "ปักธงชัย" น้ำทะลักท่วมย่านเศรษฐกิจ

1.35K 14

"ปักธงชัย" วิกฤตน้ำทะลักเข้าท่วมตลาดเก่า ย่านเศรษฐกิจการค้า บ้านเรือนประชนชนกว่า 100 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมในพริบตา ชาวบ้านกำลังขาดแคลนอาหารและน้ำดื่ม วอนรัฐฯเร่งช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ .ปักธงชัย .นครราชสีมา ล่าสุดเช้าวันนี้20 ตุลาคม2563 มวลน้ำได้หลากเข้าท่วมย่านตลาดเก่า ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจการค้า โดยมีบ้านเรือนประชาชน กว่า 100 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วม ระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร


อย่างไรก็ตาม สำหรับบริเวณถนนสาย 304 ในเทศบาลเมืองปักธงชัย เส้นทางที่จะมุ่งเข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา ตั้งแต่หน้าตลาดเก่า หน้ามูลินิธิเทียนหงส์ ไปจนถึงหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองปัก มวลน้ำได้ปกคลุมพื้นผิวการจราจร และกระเเสน้ำได้ไหลหลากเข้าท่วมถนน สูงประมาณ 50-70 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ทำให้ต้องปิดการจราจร และให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางฝั่งขาออก เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา

ส่วนสถานการณ์ที่บริเวณ บ้านหันโนนตูม2 .10 .เมืองปัก น้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนเช่นกัน โดยชาวบ้านที่ประสบภัย ได้ร้องขออาหารและน้ำดื่ม เนื่องจากมีเด็ก ผู้หญิง และคนชรา อาศัยอยู่ในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ สำหรับอุทกภัยฯที่เกิดขึ้น ขณะนี้เจ้าหน้าทหาร จิตอาสา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ออกปฎิบัติการให้ความช่วยเหลือกับประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนแล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend