ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไม่เป็นอุปสรรคงานบวช ชาวบ้านลุยน้ำแห่นาค

278 3

นครราชสีมา - ถึงน้ำจะท่วมแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการบวช สีสันชาวบ้านปักธงชัย ลุยน้ำแห่นาครอบโบสถ์อย่างทุลักทุเล แต่ต่างก็ฟ้อนรำ โห่ร้องกันอย่างครึกครื้นและเก็บโปรยทานที่จมน้ำกันอย่างสนุกสนาน

(20 ตุลาคม 2563) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "รัตติยา พจน์ฉิมพลี" ได้แชร์เหตุการณ์ชาวบ้านร่วมแห่นาค ของตำรวจยศนายดาบท่านหนึ่ง รอบโบสถ์วัดฉิมพลี หรือวัดงิ้ว ที่ ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ก่อนเข้าอุปสมบท หลังจากน้ำที่ระบายจากเขื่อนลำพระเพลิง เข้าท่วม 12 ตำบลของอำเภอปักธงชัย ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ประกอบกับช่วงนี้ก็ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จนระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น ทำให้นาคต้องนั่งเรือลาก ญาติและเพื่อนของนาครายนี้ ต้องพากันแห่รำขบวนนาครอบอุโบสถกันอย่างทุกลักทุเล เพราะน้ำท่วมรอบอุโบสถลึกกว่า 20 เซนติเมตร


แต่บรรยากาศก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน ทั้งเด็ก และคนชรา ต่างฟ้อนรำตามทำนองเพลง และโห่ร้องกันอย่างครึกครื้น ระหว่างนั้นก็ได้มีการโปรยทาน ซึ่งเด็ก ๆ ก็พากันเก็บทานที่ร่วงหล่นลงในน้ำ บางคนที่เข้ามาคอมเม้นท์ ต่างก็แซวว่า เคยเห็นแต่งมเข็มในมหาสมุทร แต่ที่ปักธงชัยงมทานในน้ำท่วมแทน ซึ่งเป็นภาพสีสันในช่วงน้ำท่วม อ.ปักธงชัย เป็นอย่างมาก.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend