หนุ่มใหญ่ใส่กระโปรง ส้นสูง ไปทำงานทุกวัน

คนส่วนใหญ่ยังคงมีความเชื่อว่า เสื้อผ้ามีเพศ แต่ในยุคนี้เราได้เห็นแล้วว่า กรอบความเชื่อเหล่านั้น ถูกทำลายลงอย่างสิ้นเชิง เมื่อผู้คนในยุคนี้มั่นใจในการแสดงออกผ่านการแต่งกายอย่างอิสระโดยไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตตามแบบแผนใดๆที่เคยเป็น โดยเฉพาะการยึดติดกับเพศของเสื้อผ้า

มาร์ค ไบรอัน วิศวรกรหุ่นยนต์ชาวอเมริกันวัย 61 ปี บอกว่า "ที่ผมแต่งตัวแบบนี้ เพราะอยากแต่ง ก็แค่ดูแตกต่าง ผมชื่นชมผู้หญิงที่สวมกระโปรงรัดรูปและสวมรองเท้าส้นสูงมาโดยตลอด มันไม่เกี่ยวกับเรื่องทางเพศ แต่เป็นพลังที่พวกเธอนำเสนอ ผมอยากแต่งตัวเหมือนพวกผู้หญิงทำงาน สำหรับผม เสื้อผ้าไม่มีเพศ ผมชอบกระโปรงมากกว่าเดรส เพราะเดรสเอามามิกซ์กับเพศไม่ได้ ผมต้องการให้ส่วนที่อยู่เหนือเอวขึ้นไปคงความเป็นชาย และส่วนที่ต่ำกว่าเอวไม่แสดงเพศ เพราะเสื้อผ้าต้องไม่มีเพศ"

หนุ่มใหญ่ใส่กระโปรง ส้นสูง ไปทำงานทุกวัน

มาร์คแต่งงานกับภรรยามานาน 11 ปี มีลูก 3 คน เขามักสวมกระโปรงกับรองเท้าส้นสูงไม่ว่าจะไปทำงานหรืออยู่บ้าน ส่วนแรงบันดาลใจมาจากทางเลือกของแฟชั่น ที่ผู้ชายมีแต่กางเกงและมีไม่กี่สีให้เลือก เช่น ดำ เทา เนวี่และน้ำตาล และไม่มีลาย แต่กระโปรง มีทั้งสีแดง เขียว น้ำเงินสดใส ลายดอก ลายสัตว์ ก็ไม่ต่างจากรองเท้าที่ของผู้หญิงมีให้เลือกทั้งแบบและความสูง รวมทั้งแบบเปิดให้เห็นนิ้วเท้าด้วย มาร์คบอกว่า เขาสูง 180 ซ.ม. หนักประมาณ 75 ก.ก. รอบเอว 29" ก็เลยเจอปัญหาในการเลือกเสื้อผ้า เขาสั่งรองเท้าทางออนไลน์ และลองสวมเดินขึ้นลงบันได ดูว่ามันลื่นไหม เขาชอบส้นสูง 5" แต่ทั่วไปจะใส่ 4" ชอบกระโปรงทรงดินสอ ภรรยาของเขาช่วยเลือกเสื้อผ้าให้ ส่วนลูกสาวก็บอกว่าอยากยืมรองเท้าพ่อมาใส่บ้าง

หนุ่มใหญ่ใส่กระโปรง ส้นสูง ไปทำงานทุกวัน

มาร์คยืนยันความเป็นชายแท้กับผู้ติดตามใน IG @MarkBryan911จำนวน 62,000 คนว่า เขาชอบรถพอร์เช่ ชอบผู้หญิงสวย แต่ก็ชอบส้นสูงกับกระโปรง ซึ่งนอกจากงานประจำแล้ว เขายังเป็นโค้ชฟุตบอลอีกด้วย

หนุ่มใหญ่ใส่กระโปรง ส้นสูง ไปทำงานทุกวัน