เป็นประเด็นที่กำลังร้อนแรงเกี่ยวกับการเมืองไทยหลังมีกลุ่มม็อบที่ใช้ชื่อว่า'ราษฎร'ออกมาแสดงพลังเรียกร้องประชาธิปไตย โดยล่าสุดสิ่งที่คนในโลกออนไลน์แห่แชร์กันพอสมควรคือเรื่อง ความต้องการของม็อบ ที่ออกมาชี้ชัดให้เห็นอีกครั้งใน 3 เรื่้อง

ออกมาย้ำกันอีกครั้ง สำหรับความต้องการของม็อบราษฎร ที่มีการชุมนุมอย่างต่อเนื่องในเมืองไทย ที่ล่าสุดก็ได้มีการแชร์เนื้อหาในวงกว้างถึงความต้องการที่ชัดเจน 3 ข้อของม็อบดังกล่าว โดยเนื้อหาที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์นั้นมีความว่า
" ม็อบต้องการอะไร?-ยุบสภา นายกยลาออก ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ นายกไม่ได้มาจากประชาชนที่แท้จริง ส.ว.250 คน ที่เกิดจาการแต่งตั้งกันเองมีการสืบทอดอำนาจ บริหารเศรษฐกิจล้ม เอื้อพวกพ้องและกลุ่มทุน
รัฐหยุดคุกคามประชาชน หยุดคุกคามประชาชนที่เห็นต่างทางการเมือง ประชาชนต้องไม่ถูกกระทำโดยเจ้าหน้าที่รัฐ การทำร้ายร่างกาย การอุ้มหาย ต้องหมดไป ปัจจุบันมีผู้ถูกให้ลี้ภัยมากวก่า 100 คน
ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ 'ไม่ใช่การล้มล้าง'แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงให้สถาบันยังอยู่ตามยุคสมัย, ยกเลิกมาตรา112, ไม่เซ็นต์รับรองรัฐประหาร และรัฐธรรมนูญต้องเป็นของประชาชน

'โฟกัส'ร่วมแชร์ 'ม็อบต้องการอะไร?'

คุณไปม็อบเพราะอะไร " ชีวิตผมก็ไม่ได้ลำบากอะไรนะครับ แต่จากสิ่งที่ผมเจอมาใน กทม. ผมตั้งคำถามว่าทำไมหลายคนถึงต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก ความเหลื่อมล้ำทางสังคมทำไมมันมาก ขนาดนี้ ทำไมไม่มีการแก้ปัญหาให้คุณภาพชีวิตโดยรวมของคนมันดีขึ้น ถึงเราไม่ได้เดือดร้อน แต่คนอื่นเดือดร้อน ราสามารถออกมาช่วยเข้าได้ผม ก็ออก นักศึกษาชั้นปีที่ 3 "

ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้น นักแสดงสาวอย่างโฟกัส ก็เป็นกระบอกเสียงอีกคนที่ออกมาเผยแพร่ข้อมูลเหล่านี้ผ่านทางอินสตาแกรมของเธอ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า " อย่าหลงประเด็น จงจำไว้เสมอ..ว่าข้อเรียกร้องของเราคืออะไรท่องไว้ให้ขึ้นใจนะจ๊ะทุกคน **ย้ำอีกสักครั้งให้เธอฟังฉัน**
-ไม่ใช้ความรุนแรง หากพบเห็นใครใช้ความรุนแรง ช่วยกันจับตัวส่งตำรวจทันที!- ไม่ทำลายข้าวของหรือขีดเขียนของสาธารณะ- ดูแลกันและระวังให้กันและกัน- เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างสันติ และต้องมีสติอยู่เสมอ- สุดท้าย..อ่านทั้งหมดใหม่อีก 2 รอบค่ะ
ด้วยรักและห่วงใย"

'โฟกัส'ร่วมแชร์ 'ม็อบต้องการอะไร?'

'โฟกัส'ร่วมแชร์ 'ม็อบต้องการอะไร?'

'โฟกัส'ร่วมแชร์ 'ม็อบต้องการอะไร?'

'โฟกัส'ร่วมแชร์ 'ม็อบต้องการอะไร?'

ขอบคุณข้อมูล :@focusbabyhippo