ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ส.ว่ายน้ำเตรียมทาบ"บิ๊กป้อม"นั่งเก้าอี้สมัยที่2

310 6
ส.ว่ายน้ำเตรียมทาบบิ๊กป้อมนั่งเก้าอี้สมัยที่2

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯเตรียมเสนอเรื่องให้ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งในตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เป็นสมัยที่ 2 หลังบริหารงานครบ4ปี และยังไม่มีผู้ใดเสนอตัวเข้าชิงเก้าอี้ผู้นำสมาคม

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   ได้จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารฯ ครั้งที่ 4/2563 โดยมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการจัดประชุม โดยมีคณะกรรมการบริหาร และที่ปรึกษาเข้าร่วมประชุม  วาระสำคัญคือเตรียมการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่จะมาเเทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯคนปัจจุบัน ที่กำลังจะหมดวาระ หลังบริหารงานมาครบ 4ปี

ทั้งนี้การสรรหานายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนใหม่ จะมีขึ้นในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี2563 วันที่7พฤศจิกายน ล่าสุดยังไม่มีการเสนอชื่อผู้ใด ชิงตำเเหน่งจากสโมสรสมาชิก  โดยเป็นที่คาดการณ์ว่าทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ จะเสนอชื่อพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้ดำรงตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำอีกสมัย ซึ่งหากเป็นไปตามนี้ ทางสมาคมฯจะมีการนำเรื่องนี้แจ้งให้พล.อ.ประวิตร รับทราบ เพื่อทำตามขั้นตอนเลือกตั้งของสมาคมฯ  และข้อบังคับของการ กีฬาเเห่งประเทศไทย ต่อไป

ธนาวิชญ์ โถสกุล  เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า   ในการเเข่งขันของสมาคมฯ หลังทางรัฐบาลปลดล็อก ให้เเข่งขันเเบบไม่มีผู้ชม นับเป็นเรื่องดีที่มีนักกีฬาว่ายน้ำให้ความสนใจ สมัครเข้าเเข่งขันเป็นจำนวนมาก    โดยรายการเเรกคือการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ที่จังหวัดชลบุรี ในช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา รวมถึงการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศประเทศไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน12ปี   ที่จัดที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ  ส่วนอีก1รายการ  คือการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ในวันที่23-25ตุลาคม ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ เเข่งขัน3รุ่น 13-14 ปี ,15-17 ปี เเละรุ่นทั่วไป เป็นรายการค้นหาดาวรุ่ง เพื่อต่อยอดสู่ทีมชาติ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย , Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend