ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

'อั๋น ภูวนาท'สวนกลับชาวเน็ต ดราม่าโพสต์คติธรรม

11.61K 10
อั๋น ภูวนาทสวนกลับชาวเน็ต ดราม่าโพสต์คติธรรม

งานเข้าอีกหนึ่งคนบันเทิง สำหรับอั๋น-ภูวนาท ที่ล่าสุดโพสต์เนื้อหาคติธรรมในอินสตาแกรม ก็มีชาวเน็ตเข้ามาดราม่า ว่าร้อนตัวหรือเปล่า จนคุณอั๋น ก็ต้องออกโรงตอบกลับแบบเนิบๆ ด้วยประโยคสุดแซ่บ

เจอดราม่าเข้าจนได้ สำหรับอั๋น-ภูวนาท คุนผลิน ที่ล่าสุดนั้นได้โพสต์เรื่องคติธรรมในอิสตาแกรมในเรื่อง คนตกปลาขึ้นสวรรค์ คนฟังธรรมตกนรก ซึ่งมีเนื้อหาเล่าว่า "คนตกปลาขึ้นสวรรค์ คนฟังธรรมตกนรก คนที่ฟังธรรมอยู่ในศาลาเห็นคนตกปลาในบึงข้างๆ ก็คิดด่าในใจว่าคนอะไรช่างไม่ละอายต่อบาป คนฟังธรรมนั่งเพ่งโทษคนตกปลาอยู่อย่างนั้น

คนตกปลาแลเห็นคนฟังธรรมในศาลาก็คิดอนุโมทนาในบุญ อธิษฐานจิตว่า หากชาติหน้ามีจริงฉันใด ขอให้ไม่ลำบากยากจน ไม่ต้องฆ่าสัตว์ตัดชีวิตเพื่อเลี้ยชีพ จะได้มีดอกาสนั่งฟังธรรม

เมื่อถึงคราวทั้งสองคนตายตกตามกันไปคนที่ตกปลาจึงขึ้นสวรรค์ ส่วนคนที่ฟังธรรมนั้นตกนครด้วยประการฉะนี้แล"พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "แค่คิดว่ารู้มากกว่า ฉลาดกว่า ดีกว่า ก็โง่กว่าแล้ว #พี่ไม่ได้พูดเรื่องการเมือง #อย่าเพิ่งรู้สึกว่าถูกด่า #ธรรมะแบบอั๋นๆ"


จากนั้นก็มีเพื่อนในวงการ และคนในโลกออนไลน์หลายคนต่างเข้ามาอนุโมทนาบุญกับคติธรรมที่อั๋น ได้โพสต์ไว้ และแน่นอนว่าโพสต์ดังกล่าวอีกหนึ่งมุมก็มีชาวเน็ตเข้ามา แสดงความเห็นคนนำไปสู่ดราม่า โดยผู้เข้าไปแสดงความเห็นเขียนว่า "เขียนแคปขั่นแบบนั่น ร้อนตัวหรือเปล่าคะ เดี๋ยวนี้ฉลาดกว่า น้อยกว่า เค้ามีวิธีวัดระดับ ก็ไปวัดระดับไอคิว อีคิวกันค่ะ:"

จากนั้นคุณอั๋น ก็เข้ามาตอบกลับพร้อมถามไปว่า "พี่อั๋นหรือที่ร้อนตัว? อุตส่าห์ติด#ไว้ก่อนแล้วเชียวนะ พี่รบกวนถามแบบยิ้มๆนะว่า น้องแค่รีบอ่านเกินไป หรือไม่เข้าใจจริงๆว่า อะไรคือ แก่น กระพี้ เปลือก สะเก็ด หรือกิ่งใบของบทความ และCaptionนี้ครับ เผื่อสนใจพี่อั๋นยินดีอธิบายเรื่องการอ่านเพื่อจับใจความสำคัญให้นะจ๊ะ"

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ :unpuwanart

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend