เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ

ต้อนรับเทศการกินเจ ขอแนะนำเมนูเจหลากหลายเมนูแสนอร่อย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ รับรองว่าเมนูที่แนะนำนั้นอร่อยทานง่ายและสามารถทำทานเองได้ด้วย อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ นอกจากนี้หากใครที่ไม่ถนัดทำอาหาร ขอแนะนำสถานที่เขาได้คัดสรรอาหารเจจากทั่วทุกภูมิภาครวบรวมเอาให้แล้ว


ก่อนที่จะมาเปิด เมนูอาหารเจ และแหล่งรวมอาหารเจนั้น ขอเล่าประวัติความเป็นมาของการกินเจ ซักเล็กน้อยคำว่า เจ เป็นภาษาจีนมาจากคำว่า "ไจ" ซึ่งเป็นภาพตัวอักษรจีน เขียนด้วยสีแดง ซึ่งเป็นสีแห่งความเป็นสิริมงคล ในกรอบสีเหลี่ยมจัตุรัส พื้นมีสีเหลือง ซึ่งเป็นสีแห่งความเป็นกษัตริย์ คำว่า "เจ" และ "ไจ" ดังกล่าวแปลว่า "ปราศจากการทำลายชีวิตและปราศจากของที่มีกลิ่นคาว" ความหมายมาจาก คำสั่งสอนที่ได้มาจากพุทธศาสนาฝ่ายนิกายมหายาน
เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ

โปรโมชั่นดีๆที่lazada( คลิกเลย )
โดย อาหารเจ คือ อาหารที่ปรุงเพื่อรับประทานสำหรับเทศกาลกินเจ เป็นอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์เจือปน เมนูเจ สูตรอาหารเจ ต้องไม่มีเนื้อสัตว์ กระเทียม กุยช่าย หัวหอม หลักเกียว ใบยาสูบ สูตรอาหารเจ คำดั้งเดิมของ "เจ" หมายถึง "อุโบสถ หรือ การรักษาศีล 8" คือคนกินเจมักจะถือศีล ร่วมกับการไม่กินอาหารพวกเนื้อสัตว์ อาหารเจเป็นอาหารที่ปรุงโดยปราศจากเนื้อสัตว์ รวมทั้งไม่มีส่วนประกอบอื่นใดที่นำมาจากเนื้อสัตว์ทุกประเภท ทั้งสัตว์เล็กและใหญ่ สัตว์บกหรือสัตว์น้ำใดๆเปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจจึงมีคำกล่าวว่า "กินเจหนึ่งมื้อ หมื่นชีวิตรอดตาย" ที่สำคัญ ตามความเชื่อของคนจีนที่กินเจว่า การกินเจยังจะต้องไม่กินอาหารที่นำมาปรุงอาหารเจ คือ ต้องงดเว้นผักที่มีกลิ่นฉุน 5 ประเภท ได้แก่กระเทียม รวมถึงหัวกระเทียมและต้นกระเทียม หอม รวมถึง ต้นหอม ใบหอม หอมแดง หอมขาว และ หอมหัวใหญ่ หลักเกียว มีลักษณะคล้ายหัวกระเทียมโทน ปลูกและแพร่หลาย ในประเทศจีน แต่แพร่หลายมากในประเทศไทยผักต้องห้ามดังกล่าวนี้เป็นผักที่มีรสฉุนจัด กลิ่นเหม็นคาวรุนแรง ตามความเชื่อของ คนจีนมีว่า หากกินพืชผักทั้ง 5 มากๆ จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของร่างกาย จะได้พิษที่ทำลาย พลังธาตุทั้ง 5 ในร่างกาย เป็นมูลเหตุให้อวัยวะหลักสำคัญภายในทั้ง 5 ทำงานไม่ปกติ


เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ
lazada Shop-Downy ซื้อ2แถม1( คลิกเลย )ดูเมนูเจที่มาแนะนำกันบ้าง อย่างที่ เอส แอนด์ พี มีเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาใหม่เพื่อเทศกาลเจปีนี้โดยเฉพาะ อาทิ สะเต๊ะเห็ดออรินจิ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์เจ ลาบเห็ดเต้าหู้เจ ส้มตำผลไม้เจ และปอเปี๊ยะทอดไส้ผักเปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ

เมนูเซตอาหารเจ จับคู่กับเครื่องดื่มน้ำผลไม้สดปั่น อาทิ น้ำแตงโมสดปั่น น้ำมะนาวสดปั่น น้ำแอปเปิ้ลสดปั่น นอกจากนี้ยังมีเมนูเจยอดนิยมของ ไม่ว่าจะเส้นจันท์ผัดไทเจ ข้าวคีนัว-ผักตุ๋นเห็ดหอม ข้าวผัดหนำเลี๊ยบทรงเครื่อง และยังมีเบเกอรี่เจอีก 5 เมนู ได้แก่ พัฟสับปะรด พัฟเผือกแปะก๊วย พายไก่เจ พัฟเห็ดเจ และพายผักโขมเจ อิ่มบุญ สุขใจ กับหลากหลายความอร่อยตลอดเทศกาลlazada panda online( คลิกเลย )

เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจหรือจะไปเดินเล่นที่ ไอคอนสยาม ก็มีเมนูอาหารเจอย่างหลากหลายเพราะไอคอนสยามต้อนรับเทศกาลกินเจ เนรมิต "เมืองสุขสยาม" คัดสรรอาหารเจจากทั่วทุกภูมิภาคในที่เดียว อัญเชิญเต๊าบ้อและกิ้วอ้วงฮุดโจ้ว 9 เทพเจ้าแห่งเทศกาลกินเจ เสริมบารมี สุขภาพดี วิถีบุญ ระหว่างวันที่ 16 - 25 ต.ค.นี้


เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจเปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจหรือจะแวะไปที่ สยามทาคาชิมายะคัดร้านอาหารเจหวานสุดอร่อยมาให้ได้ลิ้มรสในงาน" เทศกาลอาหารเจ" ณ ชั้น G ห้างสรรพสินค้าสยามทาคาชิมายะ พบ หลากหลายสุดยอดอาหารเจสุดพิเศษคลูซีฟให้ได้เลือกลองร้าน Sustaina by Harmony life กับบะหมี่ผักโรเฮยะบะหมี่ผักเพื่อสุขภาพที่ผ่านเส้นทำบะหมี่อบแห้งการทอดด้วยน้ำมันเส้นแนว เขียวสนิทสารกันเสียไม่มีการใส่สีและกลิ่นรวมถึงไม่มีนมของไข่ไม่เหมาะกับอาหารเจหรืออาหารได้ลักษณะเส้นจะนุ่มอร่อยท้องต่อด้วยซาลาเปาโกอ้วนเห็ดรวมเจ, ขนม Ohagi จากร้าน Maneki
เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ

เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ

เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ

เปิดเมนูเจ อร่อย อิ่มบุญ แถมสุขใจ
ที่มา อาหารเจ ประวัติความเป็นมาของการกินเจ