ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"ก้อง สหรัถ" ขึ้นแท่นดารารักษ์โลก เปรยปลายปีมีผลงาน ภาพยนตร์ให้แฟนๆได้ชมกัน

447 39
ก้อง สหรัถ ขึ้นแท่นดารารักษ์โลก เปรยปลายปีมีผลงาน ภาพยนตร์ให้แฟนๆได้ชมกัน

"ก้อง สหรัถ" ลุยงานกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องจนขึ้นแท่นเป็น ดารารักษ์โลก พร้อมวอนขอให้สังคมช่วยกันดูแลเรื่องขยะและสัตว์ที่ไร้คนดูแล เปรย ปลายปีนี้มีคืนจอรับงานภาพยนตร์ สวมบทบาทฆาตกรต่อเนื่อง รับรอง แฟนๆที่คิดถึงได้ชมกันถึงใจอย่างแน่นอน

ก้อง สหรัถ สังคปรีชา นักแสดง, นักร้องและนักดนตรี หนึ่งในสมาชิกวงนูโว เจ้าของใบหน้าหล่อเหลาและมาดอันแสนอบอุ่น อีกหนึ่งคนบันเทิงที่ให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อมร่วมทำกิจกรรมรักษ์โลกอยู่บ่อยครั้งจนขึ้นแท่นเป็นดารา รักษ์โลก ล่าสุดมาร่วมกิจกรรมปั่นลดฝุ่นYes, We Can! เริ่มที่คุณและแยกขยะกับ มูลนิธิคุณ  ร่วมกับ คุณ จิ๋วปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต  ที่จัดขึ้นที่ มศว ประสานมิตรเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา 


เบนเข็มมาลุยงานด้านสิ่งแวดล้อมเต็มตัวเลยใช่ไหม? 

โดย ก้อง สหรัถ ให้สัมภาษณ์ว่าจริงๆแล้วไม่ได้เบนเข็มแบบเต็มตัวหากมีใครมาชวนร่วมกิจกรรมดีๆก็มาอย่างในครั้งนี้คุณ จิ๋วปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต   ประธานมูนิธิคุณชวนมา ร่วมกิจกรรมที่ชวนคนแยกขยะ ลดการใช้ขยะ เรียกว่าเป็นการปลูกจิตสำนึกที่ดีให้กับสังคม อะไรที่ช่วยได้ก็อยากจะช่วยให้เต็มที่

ไม่ใช่เรื่องขยะที่ ก้อง สหรัถ สนใจ?

จริงๆแล้วไม่ว่าจะเรื่องอะไรที่ช่วยสังคมได้ก็ยินดีช่วยเสมอ การ ดูแลสัตว์  น้องหมา-แมวที่กำพร้า จัดหาอาหารให้น้องๆสัตว์ ที่ขาดเหลือและต้องการ  อยากให้ทุกคนช่วยกัน 

ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมของบ้านเราในตอนนี้?

ปัญหาจริงๆมันเยอะมากสาหัส ไม่ใช่บ้านเราทั่วโลกก็ด้วย อย่างในตอนนี้ขยะพลาสติกเต็มทะเล วิกฤติแล้วและขอย้ำว่าอยากให้ช่วยกันคนละไม้คนละมือเท่าที่ทำได้


มาเรื่องผลงานกันบ้างหลายคนคิดถึงฝีมือการแสดงของ ก้อง สหรัถ ในตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง?

จริงๆแล้วปลายปีนี้ คืนจอหนัง หลังจากไม่ได้แสดงตั้งแต่ปี 54 เรื่องสุดท้ายคือลัดดาแลนด์ หนังผีสยองขวัญ อารมณ์เข้มข้น  กลับมาคืนจอครั้งนี้ก็รับบทบทฆาตกรต่อเนื่อง  รับรองสนุกแน่นอน ฝากติดตามกันด้วยนะครับส่วนงานเพลงส่วนตัวนั้นยังไม่มี แต่จะมีคอนเสิร์ต THE GENTLEMEN LIVE  สุภาพบุรุษเพลงร็อกของ 6 ศิลปินและวงดนตรีแนวหน้าของเมืองไทย คอนเสิร์ตจัดแสดง 2 รอบ คือ วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม และ วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี  ส่วนคอนเสิร์ต วง นูโว ยังไม่มีเพราะเพิ่งจัดไป 

ฟังบทสัมภาษณ์แบบเต็มได้ที่นี้คลิกเลย  

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์