ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"เก๋ไก๋ สไลเดอร์" ยูทูบเบอร์ดัง แจงหลังทัวร์ลง นิ่งเฉยไม่ประกาศจุดยืน

8.29K 23
เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ยูทูบเบอร์ดัง แจงหลังทัวร์ลง นิ่งเฉยไม่ประกาศจุดยืน

"เก๋ไก๋ สไลเดอร์" ยูทูบเบอร์ชื่อดัง โพสต์แจงหลังทัวร์ลง เพราะแฟนคลับบางส่วนไม่พอใจที่ไม่ประกาศจุดยืน เจ้าตัวให้เหตุผล "มีเด็กตามเยอะ อยากเน้นให้คนคิดได้เอง ยันการกระทำก็สำคัญกว่าคำพูด แต่ยืนยันไม่เห็นด้วยกับความรุนแรง"

คนดังหลายคนบนโลกออนไลน์ ต่างถูกแฟนคลับเรียกร้องให้ออกมา Call Out ปกป้องผู้ชุมนุมในไทย อย่าง เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ก็โดนดราม่าหนักเช่นกัน หลังมีแฟนคลับบางส่วนเรียกร้องให้เธอออกมา Call Out แต่เจ้าตัวได้อธิบายไปว่า 

เก๋ไก๋ สไลเดอร์

"เก๋เด็กตามเยอะค่า มีตั้งแต่ 3 ขวบเลยที่ติดตาม รอเด็กโตก่อน ให้มีวุฒิภาวะตัดสินใจเอง เก๋มีหน้าที่เดิมที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว เก๋ขอทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดก่อนนะคะ" ซึ่งทำให้หลายคนไม่พอใจ เข้ามาโต้เถียง ซึ่งเก๋ไก๋ก็ได้มีการโต้เถียงกลับไปเยอะเช่นกัน

โปรโมชั่นดีๆที่lazada( คลิกเลย )

ล่าสุด (18 ตุลาคม 2563) เก๋ไก๋ ก็ได้มีการโพสต์ชี้แจงดราม่าที่เกิดขึ้นผ่านอินสตาแกรม ถึงสาเหตุที่ไม่ได้ออกมาแสดงจุดยืนในวันที่สลายชุมนุม ที่เธอระบุว่า 


"พูดทีหลังเหมือนแก้ตัว พูดก่อนเหมือนออกตัวแรง วันที่อยากช่วยยังกลัวว่าคนจะไม่เห็นด้วยหรือเปล่า มองว่าประชาธิปไตยเน้นไปที่การให้ความรู้ โน้มน้าวใจผู้คนยังไงก็ได้ให้ฝั่งเรามีมากกว่า ให้คนที่ติดตามได้คิดตามว่า ทัศนคติแบบไหนที่เราควรได้มาเป็นผู้นำ แต่ทำไปก็เปล่าประโยชน์จริง ๆ

เพียงเพราะแค่ เก๋บอกว่า "เรามีเด็กติดตามเยอะ และเก๋ขอทำหน้าที่ตัวเองให้ดีก่อน"  ประโยคนี้ เก๋รู้ว่ามันไม่ได้ช่วยโน้มน้าวใจคนให้มารักเราได้มากขึ้นเลย ในทางกลับกันเหมือนโน้มน้าวให้โดนด่ามากกว่า แต่ยังไงการกระทำก็สำคัญกว่าคำพูด เพราะก็ลองทำมาเยอะแล้ว เก๋ต้องยอมรับผลจากสิ่งที่พูดที่ทำ 100% ถึงใครจะมองเรานิ่งเฉย แต่ก็ยังดีที่มันทำให้คน ออกมา call out มากขึ้น"

พร้อมกับเก๋ทิ้งท้ายไว้ว่า "#ถ้าเขาจะรักยืนเฉยๆเขาก็รัก #ทำดีที่สุดแล้ว #ไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดใด"

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย instagram kaykai_ntch
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend