เพจเฟซบุ๊กของแนวร่วมอาชีวะ ออกโพสต์วางกฏเหล็กขณะไปร่วมม็อบ ห้ามทำร้ายตำรวจรวมทั้งสิ่งของ ย้ำ ห้ามตีกัน เพราะขณะนี้ " เราถูกมองว่าทำให้คนอื่นเดือดร้อน "

วันที่ 19 ตุลาคม เพจฟันเฟืองธนบุรี - Gear Of Red Thonburi ในฐานะคณะราษฏร ได้ออกประกาศวางกฏเหล็กถึงนักเรียน นักศึกษา อาชีวะทุกกลุ่มทุกสถาบัน โดยระบุว่า "ขอให้รับทราบโดยทั่วกัน" #กฎระเบียบของพี่น้องอาชีวะที่ต้องทำนะครับ

1.ขอให้พี่น้องทุกโรงเรียน ทุกสถาบัน ทุกกลุ่ม ตัดเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องโรงเรียน ออกไปก่อนนะครับ ห้ามมีการพูดเรื่องตีกันในม็อบที่เรานั่งอยู่เด็ดขาดครับ

2.วันที่มีชุมนุมที่ไหนที่พี่น้องสามารถไปได้ ขอให้พี่น้องและสมาชิกห้ามทำร้ายตำรวจ และสิ่งของครับ

3.ถ้าหากมีการชุมนุมใหญ่ ขอให้พี่น้องและสมาชิกที่จะเดินทางมาชุมนุมด้วย เดินทางถึงแล้วขอให้มาหาจุดรวมหรือหาไม่เจอสามารถติดต่อกันตามข้อความครับ

4.หากมีการเข้าสลายการชุมนุม ให้พี่น้องและสมาชิกห้ามตีตำรวจโดยเด็ดขาด ส่วนหนึ่งพยายามพาผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ให้ไวที่สุด อีกส่วนยืดเวลาไม่ให้ทางตำรวจทหารเข้าพื้นที่มาจับผู้ชุมนุมได้ ห้ามถอยก่อนผู้ชุมนุม และต้องถอยชุดสุดท้ายหลังจากนักศึกษา ประชาชน ออกหมดทุกคน

5. เรื่องความสงบของการชุมนุมตอนนี้เราถูกมองว่าอาจทำให้คนอื่นเดือดร้อนจากการประทะที่ไม่จำเปน ห้ามพกพาอาวุธมายันที่ชุมนุมโดยเด็ดขาด

6 .เรื่องการควมคุมน้อง ในสถาบัน การศึกษา ของแต่ละสถาบันให้กลับตรงต่อเวลา และเราจะไม่กระจายเดินออกไปไหนมาไหนเพียงลำพัง เพื่อสะดวกต่อการเช็คจำนวนคน

7.ข้อสำคัญ "ห้ามตีกันระหว่างสถาบันโดยเด็ดขาด"


แนวร่วมอาชีวะ วางกฏเหล็กร่วมม็อบ ย้ำ ห้ามตีกัน


แนวร่วมอาชีวะ วางกฏเหล็กร่วมม็อบ ย้ำ ห้ามตีกัน

แนวร่วมอาชีวะ วางกฏเหล็กร่วมม็อบ ย้ำ ห้ามตีกัน

แนวร่วมอาชีวะ วางกฏเหล็กร่วมม็อบ ย้ำ ห้ามตีกัน