ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"นก สินจัย" โพสต์สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9

4.20K 348
นก สินจัย โพสต์สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงเป็น "พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย" และกำหนดให้วันที่ 19 ตุลาคมของทุกปีเป็น "วันเทคโนโลยีของไทย" ซึ่งคนบันเทิงที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่าง นก สินจัย ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวของเธอเพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

19 ตุลาคม ของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็นวันเทคโนโลยีของไทย เป็นวันเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นหน่วยงานหลักในการจัดงาน และกิจกรรมเกี่ยวกับการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรในฐานะที่ทรงเป็น "พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย"

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้ทรงอำนวยการสาธิตฝนเทียมสูตรใหม่ครั้งแรกของโลกด้วยพระองค์เอง ณ เขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และทรงพระปรีชาสามารถทำให้ฝนตกลงตรงเป้าหมาย และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอด

คนบันเทิงที่จงรักภักดีต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อย่าง นก สินจัย ได้ออกมาโพสต์สำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเทคโนโลยีของไทย โดยระบุข้อความว่า

"๑๙ ตุลาคม วันเทคโนโลยีของไทย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย IG: noksinjai
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend