ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอพรทิพย์" เคลื่อนไหว เป็นกำลังใจให้ทุกคน เชื่อจะผ่านจุดนี้ไปได้

1.79K 1
หมอพรทิพย์ เคลื่อนไหว เป็นกำลังใจให้ทุกคน เชื่อจะผ่านจุดนี้ไปได้

"คุณหญิงแพทย์หญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์" สมาชิกวุฒิสภา ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊ก ในช่วงสถานการณ์การเมืองในประเทศที่กำลังดุเดือด โดยขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เชื่อจะผ่านจุดนี้ไปได้ ลั่น "อธรรมไม่เคยชนะธรรม"

เมื่อวันที่ 16 .. 2563 ที่ผ่านมา คุณหญิงแพทย์หญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์  ได้โพสต์ภาพดอกบัวใต้น้ำ บัวปริ่มน้ำ และบัวพ้นน้ำ พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Porntip Rojanasunan หลังจากที่มีการชุมนุมของกลุ่มม็อบราษฎร จนนำไปสู่การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของรัฐบาล 

โดยคุณหมอพรทิพย์ ได้ระบุข้อความว่า นึกย้อนไปในสมัย 14 .. 16 ที่พอเข้ามหาวิทยาลัยได้ไม่นาน ก็มีเหตุการณ์ประท้วงที่ขยายวงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่เคยคิดอยากไปร่วมเพราะไม่ชอบทำอะไรตามๆกันอยู่แล้ว  เมื่อมีโอกาสคุยก็ได้เห็นทั้งกลุ่มที่คิดดี คืออยากเห็นการแก้ปัญหาและกลุ่มที่ตามๆกันไป  แต่เพราะไม่ชอบการใช้อำนาจ การใช้กฎหมู่ ไม่ชอบการทำตามกระแส จึงเลือกที่จะไม่ไปม็อบ แม้จะเห็นความชั่วร้ายทางการเมือง 


ระบุต่อว่า มาถึงวันนี้คนเหล่านั้นที่ไปร่วมประท้วงต่างไปจากอุดมการณ์ที่เคยบอก และไปประกอบอาชีพที่ดูแลตนเองเป็นหลัก หมอยังคงเดินในเส้นทางเขาเพื่ออุดมการณ์ เราผลักดันการพัฒนาระบบนิติวิทยาศาสตร์เพื่อกระบวนการยุติธรรมที่ดี ใครไม่ทำก็ปล่อยไป ใครด่าก็ไม่ตอบโต้ แต่จะคอยเติมพลังแห่งธรรมเพื่อรอจังหวะขับเคลื่อน สิ่งที่ช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรค ก้าวเดิน แบบที่พระท่านเรียกว่าเป็นตัวอย่างของคนตัวเล็กที่เปลี่ยนโลกก็คือการรักษาธรรม  เพราะเชื่อว่าธรรมะย่อมคุ้มครองผู้ปฏิบัติธรรม

ทั้งนี้ได้ระบุทิ้งท้ายว่า พระมหากษัตริย์ทรงเป็นต้นแบบให้เห็นว่าการทำหน้าที่ปกครองแผ่นดินจะต้องทั้งรักษา ทั้งไม่ทำลายและสร้างสิ่งดีๆ ทรงมีธรรมะในพระองค์ คิดให้มากกว่าคิดเอา แต่ดวงตาต้องเปิดจึงจะเห็นธรรม และเป็นดอกบัวพ้นน้ำ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เราจะผ่านจุดนี้ไปได้แน่นอน อธรรมไม่เคยชนะธรรม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend