ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"แม่โฟกัส" เคารพการตัดสินใจ หลังลูกแสดงจุดยืนทางการเมือง

3.16K 18
แม่โฟกัส เคารพการตัดสินใจ หลังลูกแสดงจุดยืนทางการเมือง

สถานการณ์ชุมนุมในปัจจุบัน ซึ่งมีเหล่าศิลปินและนักแสดงออกมาแสดงความคิดเห็น รวมถึงโฟกัส จีระกุล ได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจน ผ่านอินสตาแกรมอยู่บ่อยครั้ง โดยคุณแม่โฟกัส ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว หลังลูกแสดงจุดยืนทางการเมือง

หลังจากที่นักแสดงสาว "โฟกัส จีระกุล" ออกมาแสดงความคิดเห็น "ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ" ทำให้มีชาวเน็ตบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย แช่งให้ไม่มีงาน ทำให้เจ้าตัวออกมาฟาดกลับ ขู่ฟ้องชาวเน็ต ลั่นเตรียมเงินไว้ด้วยจะนำเงินมาผ่อนบ้าน

โฟกัส จีระกุล นักแสดงที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่องแฟนฉัน โพสต์เฟซบุ๊กช่วงดึก (16 ต.ค.) หลังจากการสลายการชุมนุมของเยาวชนที่แยกปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ว่า ตนขอเลือกข้างประชาธิปไตย และประณามการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่รัฐ


ต่อมาสาวโฟกัสโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความว่า "ถ้าคิดการเห็นต่างของน้องเป็นเรื่องผิด แล้วจะด่าหยาบๆ แบบไม่มีความรู้ ไม่ต้องด่าให้เสียแรงหรอกนะคะ บางคนก็แช่ง ว่าขอให้ไม่มีงาน บางคนก็ไล่ให้ไปอยู่ที่ประเทศอื่น แต่หนูรักประเทศไทยนะ (บางคนไม่ต้องไล่ เค้ายังไปอยู่ประเทศอื่นเลยค่ะ งงจุง) แต่ถ้าฟ้องกลับเนี่ย เตรียมเงินไว้ด้วยนะคะ จะฟ้องเอาเงินมาผ่อนบ้านค่ะ ขอบคุณที่สนับสนุนค่าผ่อนบ้านค่ะ ทั้งนี้มีแฟนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

ล่าสุดในอินสตาแกรมของ แม่ของนักแสดงสาว โฟกัส จิระกุล ก็ได้มีการโพสต์รูปคู่ลูกสาว พร้อมเขียนข้อความว่า "เคารพในการตัดสินใจ" เคารพในการแสดงความคิดเห็น เคารพในจุดยืน ยอมรับกับสิ่งที่จะเกิด ขอบคุณที่เธอเป็นกระบอกเสียง แม่จะเคียงข้างเธอเสมอ @focusbabyhippo #ไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกรูปแบบ #คนไทยด้วยกัน"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend