ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'ชัชเตาปูน'ออกโรงกล่าวถึง'ม็อบฯ'

86.86K 453
ชัชเตาปูนออกโรงกล่าวถึงม็อบฯ

ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว สำหรับ 'ชัชเตาปูน' กับกรณีกลุ่มม็อบราษฎร ที่ออกมาเรียกร้องในช่วงนี้ โดยการโพสต์เนื้อหาผ่านเฟซบุ๊กพรรคพลังท้องถิ่นไทย ระบุว่ารู้สึกโกรธและหดหู่ใจ ที่ผู้ประท้วงบางคนบางกลุ่มพูดถึงพระมหากษัตริย์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ด้วยความอาฆาตมาดร้าย

มีหลายคนถามผมว่าคิดยังไง รู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในเวลานี้ ขอเรียนตรงๆว่า ที่ผู้ประท้วงบางคนบางกลุ่มพูดถึงพระมหากษัตริย์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ด้วยความอาฆาตมาดร้าย ทำให้ผมรู้สึกโกรธและหดหู่ใจ คุณอยากจะเรียกร้องประชาธิปไตย อยากจะขับไล่ใครก็ว่ากันไป แต่ทำไมต้องมาโจมตีให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ทรงช่วยให้พวกเราคนไทยได้มีแผ่นดินอยู่ในทุกวันนี้

หากไม่มีพระนเรศวร ไม่มีพระเจ้าตากสิน คงไม่มีชาติไทย เราอาจจะยังเป็นขี้ข้าพม่าอยู่ก็ได้ หากไม่มีกษัตริย์ราชวงศ์จักรีที่ทรงช่วยทำนุดูแลพัฒนาประเทศชาติ ประกาศปลดแอกเลิกทาส เสด็จฯช่วยเหลือราษฎรผู้ทุกข์ยากทั้งแผ่นดินอย่างไม่ย่อท้อ เราอาจกลายเป็นประเทศคอมมิวนิสต์เหมือนอย่างเพื่อนบ้าน ไม่มีพื้นที่ไม่มีโอกาสให้พวกคุณมาเรียกร้องหาสิทธิเสรีภาพอะไรต่อมิอะไรอย่างที่ทำกันอยู่ในตอนนี้


เอาเถอะผมคงไม่สามารถไปขอให้ใครต้องมาสำนึกถึงบุญคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์เหมือนอย่างผมแต่พวกคุณก็ไม่ควรมาจาบจ้วงเหยียบย่ำทำร้ายหัวใจคนไทยที่เคารพรักศรัทธาสถาบันพระมหากษัตริย์ วันนี้ผมขอยืนยันพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินตอบแทนคุณสถาบันพระมหากษัตริย์เหมือนเช่นที่เคยทำมาตลอด#ชัชเตาปูน

ขอบคุณข้อมูล :พรรคพลังท้องถิ่นไท

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend