ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สุดฮ่า.! ภาพการ์ตูนล้อเลียน ผู้นำม็อบ.!

10.35K 50
สุดฮ่า.! ภาพการ์ตูนล้อเลียน ผู้นำม็อบ.!

สุดฮา.! "การ์ตูนเรื่องยาววันจันทร์" งัดมุกขำๆ ต้อนรับวันทำงานแบบผ่อนคลาย โดยเจ้าของภาพตั้งชื่อว่า "ผู้นำม็อบ" ซึ่งมีการส่งไม้ต่อให้กันในระหว่างการชุมนุม แต่ภาพสุดท้ายเกิดอะไรขึ้น ลองไปติดตาม และประมวลเหตุการณ์ไปพร้อมๆกัน

โลกโซเชียลได้มีการแพร่ภาพ และข้อความ โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพวาดการ์ตูนล้อเลียน โดยด้านบนของภาพเขียนว่า การ์ตูนเรื่องยาววันจันทร์ ต่อด้วยนามปากกาของผู้วาดรูปคือ เงา/คามินทั้งนี้ สำหรับการ์ตูนเรื่องยาววันจันทร์ ดังกล่าว มีการตั้งชื่อหัวเรื่องว่า ผู้นำม็อบ ซึ่งแต่ละภาพได้มีการบรรยายผู้นำการชุมนุมประท้วงเอาไว้ในแต่ละช่วง เริ่มจากผู้นำผู้ชุมนุมรายแรกที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เชิญตัวเข้ามาสอบสวนและให้ปากคำ โดยมีการโยนไมค์โครโฟน ลักษณะเหมือนการส่งไม้ต่อไปให้แกนนำอีกทอดหนึ่ง ซึ่งก็จะมีการรับช่วงต่อๆกันไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับไฮไลด์ของภาพวาดการ์ตูน และข้อความของ "เงา/คามิน" ในช่วงสุดท้าย ซึ่งมีการวาดภาพในจังหวะที่มีการโยนไม้ต่อในช่วงสุดท้าย โดยมีการเอ่ยชื่อว่า ทอน.!.รับต่อ.! และไมค์ หรือไม้ต่อดังกล่าวที่ถูกโยนออกมา ได้ตกลงบนพื้น และกลิ้งเกือบไปถึงต้นไม้ใหญ่

โดยในภาพวาดจะเห็นตัวการ์ตูน ลักษณะเป็นผู้ชาย 2 คน กำลังแอบอยู่ด้านหลังของต้นไม้ พร้อมกับเอ่ยปากพูดกันไปมา ระหว่างตัวการ์ตูนทั้ง 2 ว่า "ปิยบุตร" คุณรับซิ.! ทันทีที่สิ้นเสียงพูด ตัวการ์ตูนที่ยืนอยู่ด้านข้าง ก็พูดสวนกลับขึ้นมาทันทีว่า "ม่าย..คุณนั่นแหละ..รับต่อ.!"

ขอขอบคุณ / เงา/คามิน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend