ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จตุรงค์ มกจ๊ก ประกาศปิดร้าน 3 วัน หลังเจอฝนถล่มน้ำท่วมร้าน

1.89K 6

ราชบุรี-จากสถานการณ์ฝนตกติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายอำเภอของจ.ราชบุรี ประสบปัญหามีน้ำท่วมขังสูง ล่าสุดจตุรงค์ มกจ๊ก หรือ ลุงรงค์ โพธาราม ตลกชื่อดัง ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ"ครัวลุงรงค์" ประกาศปิดร้าน ครัวลุงรงค์ 3 วัน จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมขังภายในร้านจะดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านครัวลุงรงค์ ในอ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบว่าบริเวณรอบร้านครัวลุงรงค์ มีน้ำท่วมขัง เนื่องจากมีฝนตกลงมาติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง โดยบางจุดมีน้ำท่วมขังสูงเกือบ 3 เมตร จตุรงค์ มกจ๊ก หรือ ลุงรงค์ โพธาราม ตลกชื่อดังกล่าวว่า น้ำได้ท่วมบริเวณลานจอดรถ แต่ตนไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดจะให้ลูกค้าจอดรถบริเวณริมคลองชลประทาน แต่เมื่อคืนนี้ น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณภายในร้านทั้งหมดซึ่งบางจุดท่วมสูงถึงเกือบ 3 เมตร เหลือบริเวณภายในร้านที่ยกพื้นสูงไม่ท่วม

ซึ่งวันอาทิตย์ จะมีลูกค้าเยอะมากตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้ตนต้องขอโทษลูกค้าที่ตั้งใจจะเดินทางมาทางอาหารที่ร้าน พร้อมกับต้องไลฟ์สดประกาศปิดร้าน 3 วัน เพื่อรอให้น้ำลดลง ตนอยู่ที่นี้มา 17 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์น้ำท่วมขังแบบนี้มาก่อน โดยจุดที่ได้รับความเสียหายคือ ลานจอดรถ ร้านกาแฟสด บริเวณฟาร์มเลี้ยงสัตว์นานาชนิด

โดยเฉพาะฟาร์มไก่ชนที่เลี้ยงไว้กว่า 200 ตัว ที่ไว้ให้สำหรับลูกค้าไว้ถ่ายรูป โชคดีที่คนงานภายในร้านไหวตัวทัน ตื่นขึ้นมาขนย้ายหนีน้ำตั้งแต่เที่ยงคืน และช่วยกันทำกระสอบทรายกั้นน้ำ ไม่นั้นคงเสียหายมากกว่านี้ ส่วนความเสียหายตนประเมินไว้ประมาณ 1 แสนบาท ถามว่าตนรู้สึกเครียดไหม บอกเลยรู้สึกเครียด เพราะเสียหายเยอะ

แต่ที่ตนพูดเหมือนเป็นเรื่องสนุก เนื่องจากตนเป็นดาราตลก การให้สัมภาษณ์จึงต้องให้ดูสนุกเข้าไว้ก่อน ซึ่งตอนที่ตนไลฟ์สดประกาศปิดร้านยังมีคนมาแซวว่า ให้ตนเปิดเป็นบ่อเลี้ยงปลาเลย อย่างไรตนต้องขอโทษลูกค้าที่ตั้งใจจะเดินทางมาทานอาหารที่ร้าน ซึ่งตนขอปิดร้านก่อน 3 วัน รอให้น้ำลดก่อนแล้วจะเปิดให้บริการตามปกติ


เรื่องโดย สายชล ศรีนวลจันทร์ | ภาพโดย สายชล ศรีนวลจันทร์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend