ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นศ. ม.ทักษิณ ตั้งเวทีขับไล่รัฐบาล

431 10
นศ. ม.ทักษิณ ตั้งเวทีขับไล่รัฐบาล

สงขลา - นักศึกษามหาวิทยาลัยทักษิณสงขลากว่า 2,000 คนชุมนุมแสดงพลังเพื่อทวงคืนประชาธิปไตย ขับไล่ นายกฯ ประยุทธ์ และ ส.ว. ระหว่างชุมนุมมีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่เล็กน้อยแต่ไม่มีเหตุบานปลายแต่อย่างใด

วันที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 17.30 น. ที่ ลานอเนกประสงค์ภายในมหาวิทยาลัยทักษิณ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา กลุ่มเยาวชนนักศึกษามหาวิทยาลัยทักษิณกว่า 2,000 คนรวมตัวกันชุมนุมแสดงพลัง พร้อมเปิดเวทีปราศรัย ซึ่งป้ายหลังเวทีใช้ข้อความว่า "ฉันจิบ่ทน" "เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ" "ยกเลิกสว.ทวงคืนอำนาจประชาชน" "ถวายสัตย์ยังไม่ครบ มาสั่งสอนให้เคารพ"


.โดยการชุมนุมในครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายรักษาความสงบของมหาวิทยาลัยมาคอยสังเกตุการณ์ โดยระหว่างที่มีการชุมนุมแกนนำนักศึกษาได้มีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปแกนนำ แต่เหตุการณ์ไม่ได้บานปลายแต่อย่างใด ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะแยกกันไปทำหน้าที่ของตนเองด้วยความเรียบร้อยและบริเวณประตูมีการตั้งจุดตรวจโดยจะอนุญาตให้เฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัยทักษิณเข้าไปเท่านั้น จึงทำให้มีนักศึกษาที่ไม่สามารถเข้าได้ ยืนรออยู่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย จนกระทั่งแกนนำนักศึกษาได้พยายามเจรจากับทางเจ้าหน้าที่พร้อมกับรับปากว่าจะไม่กล่าวจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทางเจ้าหน้าที่อนุญาตให้นักศึกษาที่เหลือเข้าไปร่วมชุมนุมได้โดยไม่เกิดความรุนแรง

ขณะที่บนเวทีมีแกนนำนักศึกษาสลับกัน ขึ้นกล่าวปราศรัยโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และการทำงานของรัฐบาลอย่างดุเดือดเผ็ดร้อน พร้อมกับเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมโดยแกนนำได้กล่าวเน้นย้ำว่า การชุมชนครั้งนี้ไม่ได้ทำเพื่อนักการเมือง แต่ทำเพื่อนักศึกษาทุกคนพร้อมชูป้ายขับไล่และตะโกนคำว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ออกไป ส.ว.ออกไป และชู 3 นิ้วเป็นสัญญลักษณ์ โดยมีแกนนำสลับขึ้นเวทีเป็นระยะๆจนกระทั่งเวลา 20.00 น นักศึกษาที่ชุมนุมได้ทะยอยเดินออกจากเวทีอย่างสงบ

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend