ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แรง!! "ดร.นิว" ซัด "ปิยบุตร" เก่งแต่ปลุกระดมอยู่เบื้องหลัง

1.68K 24
แรง!! ดร.นิว ซัด ปิยบุตร เก่งแต่ปลุกระดมอยู่เบื้องหลัง

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" ซัดแรงถึง "นายปิยบุตร" เก่งแต่ปลุกระดมอยู่เบื้องหลัง ชี้พฤติกรรมเ...ๆแบบนี้ ทำมาตั้งแต่สมัยที่เขาเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแล้ว พร้อมติดแฮชแท็ก "ปิยบุตรนักมุดกระโปรงและกางเกงของผู้อื่นในตำนาน"

โดย"ดร.นิว" ได้ระบุข้อความไว้ดังนี้.....

#ปิยบุตรหลอกคนอื่นทำผิดไม่เคยติดคุกเอง

นายปิยบุตรเก่งแต่ปลุกระดมอยู่เบื้องหลัง คอยยัดเยียดความคิดให้ผู้อื่นกระทำความผิดทางกฎหมาย และเมื่อมีคนติดคุก นายปิยบุตรก็จะซ้ำเติม นำมาโหนเป็นเครื่องมือปลุกระดมทางการเมืองอย่างเห็นแก่ตัวต่ออีกที

พฤติกรรมเ..วๆแบบนี้ นายปิยบุตรประพฤติมาตั้งแต่สมัยที่เขาเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแล้ว ซึ่งมีบรรดาลูกศิษย์ของเขาบางคนต้องมาติดคุกและรับโทษทางกฎหมาย เพราะการชี้นำทางความคิดที่นายปิยบุตรคอยยัดเยียดให้ แต่ตัวเขากลับไม่ยอมกระทำเอง หรือออกมานำนักศึกษาด้วยความรับผิดชอบในฐานะของครูบาอาจารย์ผู้ชี้นำทางความคิด หรือแม้แต่กระทั้งการตักเตือนห้ามปรามไม่ให้ตัวของนักศึกษาเดือดร้อนก็ยังไม่มี มีแต่การยุยงส่งเสริมด้วยความคิดที่เห็นแก่ตัวของเขา คอยยัดเยียดอุดมการณ์ของเขาให้กลายไปเป็นปัญหาและภาระความเดือดร้อนของนักศึกษาที่รับชุดความคิดไปจากเขา

นายปิยบุตรยังพอที่จะมีความละอายหลงเหลืออยู่บ้างหรือเปล่า? ทำไมนายปิยบุตรถึงกล้ากล่าวว่าพฤติกรรมและความเดือดร้อนของนักศึกษาเป็น "การนำบทเรียนที่เขาเรียนกันอยู่มาใช้ในชีวิตจริง"

แต่ทำไมนายปิยบุตรไม่เคยทำเองบ้าง?

ทำไมนายปิยบุตรไม่ลองสาธิตสิ่งที่ตัวเองสอนในชีวิตจริงบ้าง?

(สามารถรับฟังความเห็นแก่ตัวที่ค่อนข้างอำมหิตของนายปิยบุตรผ่านวิดีโอประกอบโพสต์นี้) และไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ในขณะที่คนอื่นต้องมาเดือดร้อนเสียหาย นายปิยบุตรกลับมีความชำนาญในการเอาตัวรอดเสมอ แล้วก็ยังอยู่อย่างสุขสบายมาจนถึงทุกวันนี้

คนคิดไม่ทำ คนทำไม่คิด

สู้เพื่อคนอื่น หรือหลอกคนอื่นมาสู้เพื่อตัวเองกันแน่?

#ปิยบุตรนักมุดกระโปรงและกางเกงของผู้อื่นในตำนาน

ดร.ศุภณัฐ

18 ตุลาคม พ.ศ. 2563

#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend