ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

วิทยาลัยการเมืองฯ มมส. ออกแถลงการณ์ "ช่วยเหลือผู้ที่ถูกจับกุมจากการชุมนุมทางการเมือง"

62 0
วิทยาลัยการเมืองฯ มมส. ออกแถลงการณ์ ช่วยเหลือผู้ที่ถูกจับกุมจากการชุมนุมทางการเมือง

วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคามออกหนังสือแถลงการณ์ เรื่อง การยืนยันหลักการในระบอบประชาธิปไตยต่อสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองช่วยเหลือผู้ที่ถูกจับกุมจากการชุมนุมทางการเมืองพร้อมข้อเรียกร้อง 3ข้อ

วันที่ 18 ตุลาคม 256 3 เวลา18 .30 น .ที่ วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคามผศ .เชิงชาย จงสมชัยคณบดีวิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ออกหนังสือแถลงการณ์เรื่อง การยืนยันหลักการในระบอบประชาธิปไตยและข้อเรียกร้องต่อสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง

ภายใต้หลักสิทธิพลเมือง สิทธิทางการเมือง และสิทธิมนุษยชนตามกติการะหว่างประเทศ ที่ประเทศไทยได้ให้การรับรอง วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ห่วงใยและกังวลต่อสถานการณ์ในการใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุมทางการเมือง จึงขอยืนยันหลักการและเรียกร้อง คือ

1.วิทยาลัยการเมืองการปกครองห่วงใยในสวัสดิภาพของกลุ่มผู้เข้าร่วมกิจกรรมการชุมนุมทางการเมือง และมุ่งหวังให้วิทยาลัยการเมืองการปกครองเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง และการชุมนุมโดยสงบและสันติ

2.วิทยาลัยการเมืองการปกครองขอเรียกร้องให้รัฐบาลจัดการกับสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองโดยเคารพหลักสิทธิมนุษยชนตามมาตรฐานสากล ทั้งนี้ รัฐบาลควรตระหนักว่า กลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง

อันเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา คือ "คนรุ่นต่อไป" ซึ่งย่อมมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อบ้านเมืองเช่นกัน

3.วิทยาลัยการเมืองการปกครอง ขอเรียกร้องให้สภาผู้แทนราษฎรทำหน้าที่ในฐานะผู้แทนของประชาชน ในการปกป้อง ช่วยเหลือผู้ที่ถูกจับกุมจากการชุมนุมทางการเมือง และจะต้องเป็นปากเสียงในฐานะตัวแทนของประชาชน


เรื่องโดย เอนก กระแจ่ม | ภาพโดย เอนก กระแจ่ม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend