ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กลุ่มแรงงานภาคตะวันออก ไม่ทนเผด็จการ จัดแฟลชม็อบ

121 0
กลุ่มแรงงานภาคตะวันออก ไม่ทนเผด็จการ จัดแฟลชม็อบ

กลุ่มแรงงานภาคตะวันออก รวมตัวใต้สะพานบ่อวิน ตะโกนโห่ร้อง ขับไล่รัฐบาล ไม่ทนเผด็จการ จัดแฟลชม็อบเรียกร้อง ให้รัฐบาลยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญใหม่

ชลบุรีวันที่ 18 ตุลาคม 2563ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณใต้สะพานต่างระดับ แยกปากร่วม ม.3ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทางด้านกลุ่มพัฒนาแรงงานสัมพันธ์ตะวันออกร่วมกับกลุ่มโกงกาง กลุ่มคนรุ่นใหม่ บ่อวิน กลุ่มคนรักประชาธิปไตย บ่อวิน สหภาพแรงงานต่างๆในพื้นที่ จ.ชลบุรี และพื้นที่ จ.ระยองมีการนัดรวมตัวกันในกิจกรรมทางการเมืองกันเป็นครั้งที่ 2หลังจากครั้งแรกเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา บริเวณใต้สะพานยกระดับโดยพบว่าประชาชนที่เข้าร่วมส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ที่ใช้แรงงานและประชาชน ประมาณ 2,000 คนซึ่งให้เหตุผลว่ารัฐบาลไม่มีความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ให้รัฐบาลยุบสภาหยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ในขณะที่ทางด้านกลุ่มผู้ที่ชุมนุมได้มีการสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นเวทีระบุว่า การรวมตัวกันในครั้งนี้ ก็เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย นอกจากครั้งที่ผ่านมามีการนัดรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อมุ่งหน้าไปรวมตัวกับผู้ร่วมชุมชน ที่กรุงเทพมหานคร


และสำหรับบรรยากาศภายในพื้นที่ชุมชนดังกล่าวได้มีพ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บ่อวิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ศรีราชา เฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุมหวั่นมีมือที่สามสร้างความแตกแยกโดยขณะนี้มีการร่วมเปิดแฟลชม็อบ ก่อนที่ผู้ชุมนุมบ้างส่วนจะแยกย้ายกันกลับ ส่วนการจราจรบริเวณนี้ ยังสามารถทำการจราจรได้ตามปกติ ไม่มีการปิดการจราจรแต่อย่างใด โดยไม่มีเหตุการณ์ใดๆ รุนแรงเกิดขึ้น

เรื่องโดย น.ส.พรพรรณ ยางทรัพย์ | ภาพโดย น.ส.พรพรรณ ยางทรัพย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend