ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นศ.-ปชช.เชียงใหม่ ก่อหวอดไล่"ลุงตู่"รายวัน

2.34K 16
นศ.-ปชช.เชียงใหม่ ก่อหวอดไล่ลุงตู่รายวัน

เชียงใหม่ -นักศึกษา-ประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมพันคน รวมตัวที่ลานสิงห์ขาวหน้าคณะรัฐศาสตร์ มช. เรียกร้องนายกฯลาออก และยุติการใช้ความรุนแรง พร้อมทวงถามผู้บริหารมหาวิทยาลัย แนวทางช่วยเหลือ"ประสิทธิ์ ครุธาโรจน์"ถูกจับกุมคุมขังที่เรือนจำกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 ต.ค.กลุ่มประชาคมมอชอ พร้อมทั้งนักศึกษา และประชาชนชาวเชียงใหม่ ได้ออกมารวมตัวกันที่บริเวณลานสิงห์ขาว หน้าคณะรัฐศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประมาณ 1,000 คน เพื่อมาแสดงออกความคิดเห็นโดยประเด็นหลักจะเป็นการแสดงความคิดเห็นโจมตีการทำงานของรัฐบาล พร้อมทั้งเรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม และให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกรวมไปถึงการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ให้เร็วที่สุด นอกจากนี้ยังได้มีการเรียกร้องให้มีการปล่อยแกนนำทั้งหมดที่ถูกจับ


โดยล่าสุดทางกลุ่มนักศึกษาและประชาชนที่ออกมารวมตัวกันได้ตั้งขบวนแล้วเดินเท้าออกจากลานสิงห์ขาว เป็นขบวนไปตามถนนภายในถนนในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปที่อาคารยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อบุกทวงถามผู้บริหารของมหาวิทยาลัย เกี่ยวกับแนวทางการให้ความช่วยเหลือ นายประสิทธิ์ ครุธาโรจน์ แกนนำคณะราษฎร และเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยระหว่างที่รอผู้บริหารลงมาพบกลุ่มของนักศึกษาได้มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปพูดปราศรัยกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการพูดในประเด็นการใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุม

อย่างไรก็ตามสำหรับการชุมนุมในครั้งนี้ทางกลุ่มนักศึกษา ได้มีการประกาศออกไมโครโฟนว่า ไม่มีใครเป็นแกนนำเพราะว่าทุกคนต่างพากันมารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการออกมาว่าจะมีการจัดกิจกรรมเมื่อใดและช่วงเวลาไหน

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend