ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอทศพร" วืด ประกัน ตร.ควมคุมตัวเข้า ตชด.ภาค 1

4.75K 28
หมอทศพร วืด ประกัน ตร.ควมคุมตัวเข้า ตชด.ภาค 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน คัดค้านการประกันตัว นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมส่งตัว นพ.ทศพร ไปควบคุมตัวไว้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1แล้ว .

วันที่ 18 ต.ค.2563 นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย   ได้เดินทางไปรายงานตัวที่ สน.ปทุมวัน ตามที่ได้ถูกออกหมายจับในข้อหาเข้าร่วมการชุมนุม มั่วสุม หรือกระทำการอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว พร้อมส่งตัว นพ.ทศพร ไปควบคุมตัวไว้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1แล้ว


แพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้านและปรากฎหมายจับออกมา 5 คน และ 1 ในนั้นมีตนอยู่ด้วย และตนยังไม่ทราบเรื่องราว แต่ได้แสดงเจตนาบริสุทธิ์ว่าไม่กลัว และจะเดินทางไปหาตำรวจเอง พร้อมกับจะถามตำรวจว่าจะจับตนเนื่องจากสาเหตุอะไร

สำหรับการเคลื่อนไหวทางการเมือง ส่วนตัวแล้วเคลื่อนไหวมาโดยตลอด ตั้งแต่สมัยการชุมนุมเดือนตุลาฯปี 16-19 ยุคที่ไม่มีโทรศัพ์เมื่อแกนนำโดนจับ สุดท้ายนักศึกษาหนีเข้าป่าเพื่อทำปฏิบัติการจรยุทธ์ แต่ตุลาปี2563 ยุคโลกาภิวัฒน์ข่าวสารแพร่กระจายรวดเร็วการจับแกนนำไม่มีทางปราบหมด เพราะทุกคนคือแกนนำรัฐไม่มีทางสู้กับคนเป็นแสนล้านคน ยกตัวอย่างเมื่อช่วงเช้าตนโพสต์ถึงกรณีที่ตนมามอบตัวในวันนี้ ปรากฏว่าใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง มีผู้เข้าชมถึง 2 ล้านคน

นายแพทย์ทศพร ได้ถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า จะกอดซากศพไว้ทำไม เพราะเปรียบสภาพนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในตอนนี้ไม่ต่างจากซากศพ รวมถึงพรรคร่วมทั้งหลายที่ควรถอยออกมา ตนเตรียมการว่าเมื่อใดที่ทำเรื่องประกันตัวเรียบร้อยจะได้นั่งจิบกาแฟที่พรรคพลังประชารัฐเพื่อถามคำถามดังกล่าวด้วยตัวเอง สำหรับคนที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของสังคมในทางที่ดีขึ้น อย่าปล่อยให้นักศึกษาสู้ลำพัง เพราะเมื่อนักศึกษาชนะ ทุกคนก็ได้อานิสงค์ร่วมกันจึงควรออกมาช่วยกัน

โดย นพ.ทศพร เสรีรักษ์" เป็น 1 ใน 5 ที่ศาลแขวงปทุมวัน ออกหมายจับในความผิดฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามมิให้มีการชุมนุม หรือมั่วสุมกัน หรือการกระทำอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามความในมาตรา 9 ประกอบมาตรา 11 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

สำหรับแกนนำที่ถูกออกหมายจับ ประกอบด้วย1.นายอรรถพล บัวพัฒน์2.นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง3.นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา4.นายภาณุพงศ์ จาดนอก และ5.นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์

ทั้งนี้นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์" หรือ หมอทศ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ช่วง วันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

นอกจากนี้ยังเป็นอดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และเป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดแพร่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend