ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

มาตามนัด กลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัว บริเวณสะพานข้ามแยกฟิวเจอร์พาร์ค​รังสิต

1.23K 12
มาตามนัด กลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัว บริเวณสะพานข้ามแยกฟิวเจอร์พาร์ค​รังสิต

มาตามนัด มวลชนกว่า 1,000 คน ชุมนุมบริเวณสะพานข้ามแยกตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กลุ่มผู้ชุมนุม เริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันบนสะพานลอย ก่อนที่จะเคลื่อนลงมาที่ด้านล่าง บริเวณฟุตบาท ใต้สะพานข้ามแยก

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 18 ต.ค. 2563 ที่ใต้สะพานข้ามแยก ตรงข้ามศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กลุ่มมวลชนคณะราษฎรเริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันบนสะพานลอยก่อนที่จะเคลื่อนลงมาที่ด้านล่างบริเวณฟุตบาท ใต้สะพานข้ามแยก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ คอยยืนอำนวยการจราจร เพื่อไม่ให้เกิดการจราจรติดขัด

 


เบื้องต้นกลุ่มผู้ชุมนุมกว่า1,000คน ที่เข้าร่วมในการชุมนุม ได้ใช้ลำโพงที่เตรียมมาในการปราศัย ซึ่งการชุมนุมในครั้งนี้ไม่มีแกนนำ มีเพียงใช้เก้าอี้มาตั้ง แล้วหากใครอยากจะพูดหรือระบายอะไร ก็ให้ขึ้นมาพูดได้พร้อมกันนี้ระหว่างการชุมนุมได้ชูมือ3นิ้ว เพื่อทำสัญลักษณ์ และมีการร้องตะโกนขับไล่นายกรัฐมนตรี

และประกาศเจตนารมณ์ ข้อเรียกร้อง3ข้อ ของคณะราษฎร1. พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกไปจากการเป็นนายกรัฐมนตรี2.เปิดประชุมวิสามัญรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญจากประชาชน3.ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้กลับมาอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ตามครรลองในระบอบประชาธิปไตย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend