ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อนุทิน"เสริมทัพเครื่องมือ-กำลังคนเข้าพื้นที่แม่สอด

83 6
อนุทินเสริมทัพเครื่องมือ-กำลังคนเข้าพื้นที่แม่สอด

ตาก - "อนุทิน ชาญวีรกูล" สั่งเพิ่มเครื่องตรวจหาเชื้อและแล็บเคลื่อนที่ รวมทั้งเพิ่มกำลังคน เข้าเสริมในพื้นที่ และให้ส่งผู้ป่วยที่ไม่ติดเชื้อโควิด-19 ไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียง เพื่อให้โรงพยาบาลแม่สอด ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่โรงพยาบาลแม่สอด จ. ตาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากเข้าประชุมกับนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก หัวหน้าหน่วยราชการ และ เจ้าหน้าที่หน่วยงานสาธารณสุข เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะในพื้นที่ อ.แม่สอด หลังจากที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ จำนวน 5 ราย

นายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขมีความมั่นใจในการบริหารจัดการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในพื้นที่แม่สอด ขอให้ประชาชนในพื้นที่ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด


สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้ใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงขณะนี้ได้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ทั้งหมดแล้ว ซึ่งได้รับรายงานผู้ป่วยติดเชื้อไม่มีอาการรุนแรง ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานมีความเข้มแข็ง ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีการกำหนดมาตรการเชิงรุกกลุ่มเสี่ยง ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

ขณะเดียวกันได้กำชับให้ เพิ่มเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 และแล็บโมบายเคลื่อนที่ เข้ามาเสริมในพื้นที่ รวมทั้งให้เพิ่มกำลังคนเข้ามาช่วยสับเปลี่ยน เพื่อผ่อนแรงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นไม่ให้เหนื่อยล้าจนเกินไปนอกจากนั้น ให้นำผู้ป่วยที่ไม่ได้ติดเชื้อโควิด -19 ส่งต่อไปรักษายังโรงพยาบาลใกล้เคียง เพื่อให้โรงพยาบาลแม่สอดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และขอให้ประชาชนชาวแม่สอดมั่นใจในระบบสาธารณสุขในพื้นที่ การที่พบผู้ป่วยคือการคัดกรองที่มีประสิทธิภาพ มั่นใจชาวแม่สอดจะปลอดภัย ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตตามปกติ

เรื่องโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์ | ภาพโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend