ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เผยคลิป วินาทีฝายลำตาโง่แตก น้ำหลากท่วมบ้านประชาชน

2.73K 13

เผยคลิประทึกขณะฝายลำตาโง่ปักธงชัยแตกเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายพื้นที่ ของ อ.ปักธงชัย กู้ภัยต้องเร่งนำเรือท้องแบนไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดอยู่ภายในหมู่บ้าน ออกจากบ้านเรือนกันตลอดทั้งวัน ขณะที่ผู้ว่าฯโคราช ลงพื้นที่เร่งนำรถแบคโฮใช้บิ๊กแบ็กปิดจุดฝายแตก

(18 ตุลาคม 2563) นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ของฝายเก็บน้ำลำตาโง่ ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ถ่ายภาพขณะเกิดเหตุการณ์ฝายเก็บน้ำลำตาโง่ ถูกน้ำซัดถล่มจนฝายแตกต่อหน้าต่อตา เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (17 ต.ค.) ทำให้เกิดมวลน้ำมหาศาล ซึ่งเกินความจุของฝายที่ กักเก็บไว้ 1,200,000 ลูกบาศก์เมตร ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายพื้นที่ของ อ.ปักธงชัย


ซึ่งล่าสุด บ่ายวันนี้ (18 ตุลาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามวลน้ำจำนวนมากได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ลำนางแก้ว ต.ตะขบ ต.สุขเกษม ต.ตูม ต.ปลาทอง และ ต.บ้านงิ้ว เป็นต้น โดยได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทุกหน่วยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ช่วยเหลืออพยพชาวบ้านออกจากบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง เช่นที่บ้านดอนใหญ่ ต.ปลาทอง อ.ปักธงชัย มวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน มีระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่หนวยกู้ภัยฮุก 31 ต้องเร่งนำเรือท้องแบนไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดอยู่ภายในหมู่บ้าน ออกจากบ้านเรือนกันตลอดทั้งวัน

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend