ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตร.คุมตัวแกนนำอุบลฯ ปลดแอก มาดำเนินคดียุยงและ พรบ.คอมพิวเตอร์

2.16K 0
ตร.คุมตัวแกนนำอุบลฯ ปลดแอก มาดำเนินคดียุยงและ พรบ.คอมพิวเตอร์

ตำรวจคุมตัวว่าที่ร้อยตรีฉัตรชัย แก้วคำปอด หรือทนายแชมป์ อดีตผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 4 จ.อุบลราชธานี และเป็นแกนนำคณะอุบลฯปลดแอกหลังถูกออกหมายจับในการจัดเวที "เด็กพูด ผู้ใหญ่ฟัง" เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ศาลหลักเมืองอุบลราชธานี ซึ่งการจัดกิจกรรมปราศรัยครั้งนั้น นอกจากโจมตีรัฐบาล ยังให้ร้ายสถานบันพระมหากษัตริย์อย่างมิบังควร

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ต.ค. พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกำลังชุดสืบสวนที่เข้าจับกุม ว่าที่ร้อยตรีฉัตรชัย แก้วคำปอด หรือทนายแชมป์ อายุ 32 ปี อดีตผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 4 จ.อุบลราชธานี และเป็นแกนนำคณะอุบลฯปลดแอก ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 236/2563 ลงวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ได้หน้าตู้ยามวงเวียนอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ต.ค. มาดำเนินคดีข้อหามาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น กระทําให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทําภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฏหมายแผ่นดิน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรตามประมวลกฏหมายอาญา พรบ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560


 โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ทำการสอบสวนปากคำในเช้าวันนี้ และมี นายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ นายชูวิทย์ (กุ่ย) พิทักษ์พรพัลลภ นายรัฐกิตติ์ ผาลีพัฒน์ นายเอกชัย ทรงอำนาจเจริญ ส.ส.จากพรรคเพื่อไทย จ.อุบลราชธานี เตรียมเอกสารการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรมายื่นประกันตัวว่าที่ร้อยตรีฉัตรชัย แก้วคำปอด แกนนำคณะอุบลปลดแอกที่ถูกจับกุมในวันนี้

เรื่องโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์ | ภาพโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend