ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ปิกอัพเข้าปั๊มเติมน้ำมัน ขับออกจากปั๊มไม่จ่ายเงิน

1.55K 12
ปิกอัพเข้าปั๊มเติมน้ำมัน ขับออกจากปั๊มไม่จ่ายเงิน

แจ้งความจับสาวใหญ่ขับปิกอัพเข้ามาเติมน้ำมันที่ ปั๊มแห่งหนึ่งข้าง บขส.มุกดาหาร รวมราคาน้ำมันทั้งหมด 1,800 บาท ก่อนจะบอก ขอโอนเงินเข้าบัญชีเจ้าของปั๊ม ผ่านไป 15 นาทีเงินไม่เข้าบัญชี ก่อนซิ่งรถหลบหนีลอยนวล

   วันที่ 18 ตุลาคม 63 จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nittaya Tapbuapa ซึ่งเป็นพนักงานปั๊มน้ำมัน หจก.สหมิตรบริการมุกดาหาร ตั้งอยู่ 37 ถ.ชยางกูร ข. เทศบาลเมืองมุกดาหาร 49000 ได้แชร์คลิปวิดีโอ โดยเป็นภาพกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมัน ที่บันทึกเหตุการณ์ ลูกค้าซึ่งเป็นผู้หญิงใส่เสื้อสีฟ้ากางเกงขายาวสีดำ ขับรถกระบะ4ประตูสีขาวเข้ามาเติมน้ำมัน  พร้อมระบุข้อความ  วันนี้มีลูกค้ามาเติมมันปั้มเชลข้าง บ.ข.ส 1,800 บาทแต่ลูกค้าจ่ายแบบโอนเงิน เขาไม่กดยืนยันเงินไม่เข้าบันชีเฒ่าแก่ ใครเห็นรถคันนี้กรุณาบอกต่อด้วย ทำงานวันละ300ขอความสงสารด้วยนะคะ

        


          จากการสอบถาม นางสาววิภาพร  คำพิลา อายุ 34 ปี พนักงาน บอกว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่กำลังจะเปลี่ยนกะทำงานเวลาประมาณ 14.38 น. ได้มีรถโตโยต้า วีโก้ สีขาว4ประตูข้างหลังบรรทุกเก้าอี้ที่ใช้ในสำนักงานขับเข้ามาแล้วก็สั่งเติมน้ำมันจำนวนเงิน1,800 บาท ต่อมาก็เดินไปที่ตู้เคาน์เตอร์พอตัวเองเต็มน้ำมันครบตามจำนวนที่สั่งแล้วก็เดินไปถามว่าโอนเงินหรือยังหญิงคนนั้นก็บอกว่าโอนแล้วเรียบร้อยตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจเข้าใจว่าคงโอนแล้วเพราะพนักงานที่เป็นเพื่อนที่ตู้เคาน์เตอร์ก็ไม่ได้พูดหรือทักอะไรแต่พอเวลาผ่านไป15นาทีเงินยังไม่เข้าในระบบจึงได้รู้ว่าหญิงคนนั้นยังไม่ได้ทำการกดยืนยันเพื่อให้โอนสำเร็จ หลังจากนั้นก็ยังคงคิดในแง่ดีมั่นใจว่าลูกค้าคงลืมก็เลยนำคลิปมาโพสต์เพื่อตามหาและขอความเห็นใจจนเวลาผ่านไป5วันเลยมั่นใจแล้วว่าเขาคงมีเจตนาไม่โอนจริง เลยอยากเตือนไปยังผู้ประกอบการหรือพนักงานทุกคนระวังบุคคลในภาพดังกล่าวด้วย

หลังจากนี้พนักงานผู้เสียหายจะรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย แสวง รูปดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend