ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ส่งทหารทีมจิตอาสา เข้าช่วยเหลืออุทกภัยน้ำท่วมตาพระยา-วัฒนานคร จ.สระแก้ว

173 34
ส่งทหารทีมจิตอาสา เข้าช่วยเหลืออุทกภัยน้ำท่วมตาพระยา-วัฒนานคร จ.สระแก้ว

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ ส่งเจ้าหน้าที่ทหารทีมจิตอาสา เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ตาพระยา และวัฒนานคร จ.สระแก้ว หลายจุด

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากจากผลบกระทบจากพายุดีเปรสชั่นระหว่างวันที่ 16-19 ต.ค.63 ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ทางกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ (ร.12 พัน.2 รอ.)ได้จัดกำลังพลเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 15 นาย โดยมีร.ท.มนตรี พลเดช เป็นหัวหน้าชุดทีมจิตอาสาพระราชทาน ลงพื้นที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ดำเนินการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงช่วยเหลือประชาชนและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับผู้ที่สัญจรผ่านไปมาได้อย่างสะดวกบริเวณพื้นที่ บ.ซับม่วง หมู่ 2 ต.โคคลานอ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบเพิ่มเติม จากสถานการณ์น้ำท่วมที่ บ.ตาพระยา หมู่ 1 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านและประชาชนในพื้นที่ เพื่อช่วยกันดำเนินการกำจัดผักตบชวาและขยะมูลฝอยที่อุดตันการระบายของน้ำ ในบริเวณสะพานของคลองส่งน้ำคลองแผง เพื่อให้น้ำสามารถระบายออกจากพื้นที่น้ำท่วมได้อย่างทันท่วงที และไม่ให้เกิดปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนเพิ่มเติม 

 

 ร.ท.มนตรี พลเดช หัวหน้าชุดทีมจิตอาสาพระราชทาน กล่าวว่า กำลังพลทหารจิตอาสาได้เข้าร่วมช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม พื้นที่บ้านพร้าว ม.1 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยดำเนินการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรบริเวณพื้นที่น้ำท่วม บนเส้นทางให้กับผู้ที่สัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ที่เดินทางเข้าพื้นที่น้ำท่วมขังอย่างระมัดระวัง ซึ่งเช้าวันนี้ จะเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง ต่อเนื่องด้วย

 

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วม อ.โคกสูง จ.สระแก้ว มีรายงานสถานการณ์อุทกภัย ณ วันที่ 18 ต.ค.63 เวลา 08.30 น.แจ้งว่า ปริมาณฝนตกในพื้นที่วัด 102.5 มิลลิเมตร จากปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักในพื้นที่ และปริมาณน้ำที่ไหลมาจาก ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร และน้ำจาก อ.ตาพระยา บางส่วน ส่งผลทำให้น้ำไหลมารวมกันในพื้นที่ อ.โคกสูง ตั้งแต่ ต.หนองม่วง ต.หนองแวง ต.โคกสูงและ ต.โนนหมากมุ่น และได้ท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ในที่ลุ่มและท่วมพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และทหารจิตอาสา ได้เข้าบรรเทาในเบื้องต้น โดยจัดกำลังขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และจากการประเมินสถานการณ์คาดว่า สถานการณ์จะรุนแรงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะ ต.โคกสูงและ ต.โนนหมากมุ่น เนื่องจากเป็นพื้นที่รวมน้ำไหลผ่านไปยังชายแดนไทย-กัมพูชา 

ภาพ-ข่าว : ธนภัท กิจจาโกศล จ.สระแก้ว 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend