ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ด่วน!!ผู้ว่าฯตากสั่งระงับนำเข้า-ส่งออกสินค้าชั่วคราว

196 12
ด่วน!!ผู้ว่าฯตากสั่งระงับนำเข้า-ส่งออกสินค้าชั่วคราว

ตาก - ด่วน!! ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก สั่งระงับการนำเข้า-ส่งออกสินค้าชั่วคราวตลอดแนวชายแดนไทย-เมียนมา เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ระบาด

     เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ตุลาคม 2563 มีคำสั่งด่วนที่สุด เรื่องการระงับการนำเข้า-ส่งออกสินค้า และสินค้าผ่านแดน ณ จุดผ่านแดนถาวร และช่องทางอื่นๆตลอดแนวชายแดนจังหวัดตากเป็นการชั่วคราว เนื้อหาได้แจ้งให้คณะกรรมการศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านด้านเมียนมา


โดยระบุว่าเนื่องด้วยขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาเป็นไปอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดตากมีความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดตาก จึงมีคำสั่งระงับการนำข้า - ส่งออกสินค้า และสินค้าผ่านแดน ณ จุดผ่านแดน สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 และช่องทางอื่นนอกทางอนุมัติ ตามกฎหมายศุลกากร เฉพาะเพื่อการขนส่งสินค้า และสินค้าข้ามแดน ที่ได้รับการผ่อนผัน จำนวน 33 ช่องทาง ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 15.00 น. จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 18.30น.

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่บรรยากาศหน้าสะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 เต็มไปด้วยรถพ่วง รถบรรทุกสินค้า รถขนส่งสินค้าขนาดเล็ก จอดเข้าคิวเรียงยาวหลาย 100 เมตร เพื่อเร่งระบายสินค้าเข้าไปยังประเทศเมียนมา ก่อนเวลา 15.00 น.ของวันนี้ ขณะที่รถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานยังคงประจำการบริเวณจุดเชฟตี้โซน เพื่อคัดครองการตรวจเชื้อของคนขับรถชาวไทย และชาวเมียนมาอย่างเข้มข้น

เรื่องโดย สกาวรัตน์ ศิริมา | ภาพโดย สกาวรัตน์ ศิริมา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend