ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทน.แม่สอด เร่งประกาศยกระดับป้องกันโควิด-19

129 12
ทน.แม่สอด เร่งประกาศยกระดับป้องกันโควิด-19

ตาก - ทน.แม่สอด เร่งประกาศข่าวยกระดับมาตรการป้องกันแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ขณะที่ "อนุทิน" ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยม-ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมรัับฟังสรุปสถานการณ์และมอบนโยบาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด -19 จำนวน 5 ราย นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยห้ามเข้า - ออก บริเวณชุมชนวัดหลวง เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ งดกิจกรรมในศาสนาสถานของทุกศาสนา ใน 4 ชุมชนเขตเทศบาล เว้นแต่ได้รับอนุญาต ปิดโรงเรียนในเขตเทศบาล การจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มให้ซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น พร้อมสั่งปิดสถานบันเทิงในพื้นที่

นายถิรยุทธ ฉันติกุล รองนายกเทศมนตรีนครแม่สอด เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ขณะนี้ได้ทำการประกาศให้ทุกคนในพื้นที่ทราบโดยผ่านผู้นำชุมชน และเสียงตามสาย เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามการยกระดับอย่างเคร่งครัด โดยจะมีผลตั้งแต่เวลา 15.00 น.วันที่ 18 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งประชาชนในเทศบาลนครแม่สอดต่างรับทราบข้อมูล และพร้อมปฏิบัติตามมาตรการทุกอย่าง


สำหรับบรรยากาศภายในพื้นที่ อ.แม่สอด เช้านี้ร้านค้า ร้านอาหารยังคงเปิดให้บริการและนั่งในร้านได้ตามปกติ จนถึงเวลา 15.00น. ของวันนี้ โดยเริ่มเขียนป้ายระบุให้บริการซื้อกลับบ้านเท่านั้น

ขณะเดียวกันวันนี้ (18 ต.ค.) เวลาประมาณ 10.30น. นายอนุทิน ชาญวีกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข พร้อมคณะ มีกำหนดเดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก และช่วงบ่ายจะเดินทางไปรับฟังสรุปสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะ พร้อมมอบนโยบายและ แนวทางในการดำเนินงานแก่ผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ ที่โรงพยาบาลแม่สอด จ.

ตาก

เรื่องโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์ | ภาพโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend