ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อาหารเจ"ขายดี-ปรับราคาขึ้นเล็กน้อย

100 4
อาหารเจขายดี-ปรับราคาขึ้นเล็กน้อย

พิษณุโลก - พ่อค้าแม่ค้าในตลาดพิษณุโลก ปรับมาทำอาหารเจขาย ได้การตอบรับอย่างดี บางร้านใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ก็หมดเกลี้ยง พร้อมปรับราคาขึ้นเล็กน้อย เหตุวัตถุดิบแพงขึ้น

วันที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ตลาดใต้พิษณุโลก ตลาดเทศบาล 1 อ.เมือง จ.พิษณุโลก บรรยากาศการซื้อขายอาหารเจในตลาดวันนี้คึกคักเป็นอย่างมาก พ่อค้าแม่ค้าที่ทำอาหารขายได้ปรับมาทำอาหารเจจำหน่าย และได้รับการอุดหนุนจากชาวพิษณุโลกอย่างเนืองแน่น บางร้านใช้เวลาขายเพียง 2 ชั่วโมง กับข้าวที่เตรียมอาหารเจมา 10 อย่างก็ขายหมดแล้ว ขณะที่หลายร้านก็ปรับอาหารที่เคยจำหน่ายมาเป็นอาหารเจ อาทิ ขนมจีนน้ำยาเจ ร้านขายเต้าหู้ก็ได้รับการอุดหนุนหนาแน่นเช่นกัน


นางตี๋ วิโรจน์วานิช อายุ 79 ปี เจ้าของร้านป้าตี๋อาหารเจ เปิดเผยว่า เริ่มทำอาหารเจมาจำหน่ายวันแรกในวันที่ 16 ตุลาคม วันนี้ขายเป็นวันที่สามแล้ว มีกับข้าวหลากหลายชนิด ในแต่ละวันจะทำมาประมาณ 12 ชนิด ทั้งแกง ตั้มจืด ของทอด บะจ่าง ทำขายในทุกเทศกาลกินเจมาต่อเนื่องร่วม 10 ปีแล้ว

โดยปีนี้มีอาหารหลายอย่างที่ทำเลียนแบบอาหารทั่วไป อาทิ ไข่ขาวเจ แหนมเจ สามชั้นเจ ฉูฉี่ปลาทูเจ และไก่ย่างเจ ตับย่างเจ โดยมีลูกค้ามาอุดหนุนมากตั้งแต่ช่วง 05.00-08.00 น. ปีนี้การขายอาหารเจยังคงได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีอย่างต่อเนื่อง และได้ปรับราคาขายขึ้นจากปีก่อนจากเคยขายถุงละ 20 บาท เป็นถุงละ 30 บาท เนื่องจากมีการปรับราคาวัตถุดิบสูงขึ้นมาก

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend