ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"กัมพูชา"มอบสิทธิ "ไอลอว์เอเชีย" ที่ปรึกษาลงทุนระหว่างปท.

206 5

ทูตพาณิชย์กัมพูชา ประจำประเทศไทย ลงนามความร่วมมือกับบริษัทที่ปรึกษากฏหมายของไทย " ไอลอว์ เอเชีย" ที่จะมอบสิทธิต่อการเข้ามามีบทบาท เป็นที่ปรึกษาทางด้านการลงทุนให้กับนักธุรกิจ ทั้งไทย และกัมพูชา ครอบคลุมไปถึงด้านกฏหมาย

นายสมภพ รอดบุญ ประธานบริษัทไอลอว์ เอเชีย จำกัด ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ อาคารจัตุรัสจามจุรีถนนพญาไท ปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลงนามความร่วมมือกับ นายเฮง สุวรรณฤทธิ์ ทูตพาณิชย์กัมพูชา ประจำประเทศไทย โดยมีนายอูก โสภณ เอกอัครราชทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย และนางลาย จันทร์รัศมี อุปทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ สถานทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย การลงนามดังกล่าวคือ การที่บริษัทไอลอว์ เอเชีย จำกัด จะเข้ามาทำหน้าที่ในการให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย และการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ ทั้งต่อนักธุรกิจไทย และนักธุรกิจกัมพูชาถือเป็นการรับอนุญาตจากทางการกัมพูชาอย่างถูกต้อง

สมภพ รอดบุญ ประธานบริษัทไอลอว์ เอเชีย จำกัด ( ซ้าย)

ทั้งนี้ในขั้นตอนดำเนินการ นักลงทุนจากไทย หรือ นักลงทุนจากกัมพูชา ที่มีความประสงค์ต่อการ ลงทุน การว่าจ้างแรงงาน การขอคำปรึกษาทางด้านข้อกฏหมาย สามารถแจ้งความประสงค์ไปยังสถานทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย จากนั้นทางบริษัทไอลอว์ เอเชีย จำกัด ก็จะเข้ามารับหน้าที่ในขั้นตอนการดำเนินการต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ลงทุน ครอบคลุมทั้งในด้านคำปรึกษาในเชิงเศรษฐกิจ , การปรึกษาทางด้านข้อกฏหมาย รวมไปถึง การว่าจ้างแรงงาน เพื่อสนับสนุนการลงทุน ซึ่งการให้บริการดังกล่าวของบริษัทฯ จะเป็นการเอื้อต่อภาคธุรกิจระหว่างประเทศ ที่จะมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ในการดำเนินงานขั้นตอนทางด้านต่างๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend